Giới thiệu về ứng dụng Facebook

Thứ năm - 23/02/2017 01:07
Giới thiệu chung về Facebook - số liệu

Facebook đã được thành lập bởi Mark Zuckerberg vào tháng Hai năm 2004, ban đầu là một mạng dành riêng cho sinh viên Harvard. Đó là một hit lớn trong 2 tuần, một nửa của các trường trong khu vực Boston đã bắt đầu đòi hỏi một mạng Facebook. Zuckerberg ngay lập tức tuyển dụng bạn bè của mình Dustin Moskovitz , Chris Hughes và Eduardo Saverin để giúp xây dựng Facebook, và trong vòng bốn tháng, Facebook đã bổ sung thêm 30 mạng đại học.
Ý tưởng ban đầu cho Facebook hạn đến từ trường trung học của Zuckerberg (Phillips Exeter Academy). Sách Exeter diện khuôn mặt đã được thông qua xung quanh để mỗi học sinh như là một cách để sinh viên làm quen với các bạn học của mình cho năm sau. Đó là một cuốn sách giấy vật lý cho đến khi Zuckerberg đưa nó với internet.
Với thành công này, Zuckerberg, Moskowitz và Hughes chuyển đến Palo Alto cho mùa hè và thuê một cho thuê lại. Một vài tuần sau đó, Zuckerberg chạy vào cựu người đồng sáng lập Napster , Sean Parker .Parker nhanh chóng chuyển đến căn hộ của Zuckerberg và họ bắt đầu làm việc cùng nhau. Parker cung cấp giới thiệu cho nhà đầu tư đầu tiên của họ, Peter Thiel , người đồng sáng lập PayPal và đối tác quản lý của Quỹ Founders . Thiel đầu tư 500.000 USD vào Facebook.
Với hàng triệu người dùng, Friendster đã cố gắng để có được các công ty với $ 10 triệu vào giữa năm 2004. Facebook chối lời đề nghị và sau đó đã nhận được $ 12,7 triệu tài trợ từ Accel Partners , xác định giá trịkhoảng $ 100 triệu USD . Facebook tiếp tục phát triển, mở ra cho các học sinh trung học trong tháng 9 năm 2005 và bổ sung thêm một tính năng chia sẻ hình ảnh vô cùng phổ biến của tháng tiếp theo. Mùa xuân năm sau, Facebook nhận được 25 triệu USD tài trợ từ Greylock Partnersvà Meritech Capital , cũng như các nhà đầu tư trước Accel Partners và Peter Thiel. Việc xác định giá trị trước tiền cho thương vụ này là khoảng $ 525 triệu USD. Facebook sau đó mở lên để làm việc mạng, cuối cùng tích lũy hơn 20.000 mạng làm việc. Cuối cùng, vào tháng 9 năm 2006, Facebook mở cửa cho bất cứ ai với một địa chỉ email.
  Facebook là một website mạng xã hội truy cập miễn phí do công ty Facebook, Inc điều hành và sở hữu tư nhân. Người dùng có thể tham gia các mạng lưới được tổ chức theo thành phố, nơi làm việc, trường học và khu vực để liên kết và giao tiếp với người khác. Mọi người cũng có thể kết bạn và gửi tin nhắn cho họ, và cập nhật trang hồ sơ cá nhân của mình để thông báo cho bạn bè biết về chúng. Tên của website nhắc tới những cuốn sổ lưu niệm dùng để ghi tên những thành viên của cộng đồng campus mà một số trường đại học và cao đẳng tại Mỹ đưa cho các sinh viên mới vào trường, phòng ban, và nhân viên để có thể làm quen với nhau tại khuôn viên trường.
Với con số ấy, Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất, tiếp theo sau là MySpace và Twitter.

Facebook đã gặp phải một số tranh cãi trong những năm qua. Nó đã bị cấm một thời gian tại một số quốc gia, trong đó có Syria, Trung Quốc,Việt Nam và Iran. Nó cũng đã bị cấm tại nhiều công sở để hạn chế nhân viên tốn thời gian sử dụng dịch vụ. Quyền riêng tư trên Facebook cũng là một vấn đề gây nhiều tranh cãi. Trang này cũng đang đối mặt với một số vụ kiện từ một số bạn cùng lớp của Zuckerberg, những người cho rằng Facebook đã ăn cắp mã nguồn và các tài sản trí tuệ khác của họ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tiến Nhật Tân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây