LỢI ÍCH VÀ MẶT TRÁI CỦA INTERNET ĐỐI VỚI CON NGƯỜI VÀ XÃ HỘI

Thứ sáu - 17/02/2017 02:18
Internet là một hệ thống thông tin toàn cầu có thể được truy nhập công cộng gồm các mạng máy tính được liên kết với nhau. Hệ thống này truyền thông tin theo kiểu nối chuyển gói dữ liệu (packet switching) dựa trên một giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa (giao thức IP).

smileyLỢI ÍCH VÀ MẶT TRÁI CỦA INTERNET  ĐỐI VỚI CON NGƯỜI VÀ XàHỘIsmiley

 
Hình ảnh có liên quan

Internet là một hệ thống thông tin toàn cầu được cả cộng đồng truy cập mọi lúc mọi nơi bằng các mạng máy tính được liên kết với nhau. Hệ thống này truyền thông tin bằng cách chuyển gói dữ liệu  dựa trên một giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa. Hệ thống này bao gồm hàng ngàn mạng máy tính nhỏ hơn của các doanh nghiệp, của các viện nghiên cứu hoặc các trường đại học, của người dùng cá nhân, và các chính phủ trên khắp thế giới. Bên cạnh những ích lợi vượt bậc mà internet mang đến cho cuộc sống của chúng ta, mọi người vẫn không thể chối bỏ các rủi ro tìm ẩn trong internet.
 yesLợi ích
Kết quả hình ảnh cho lợi ích của mạng internetHình ảnh có liên quan
Ngày nay, Internet đã trở thành phương tiện giúp việc truyền đạt, trao đổi thông tin, hợp tác, giao lưu… giữa mọi cá nhân, tổchức và quốc gia trên khắp hành tinh diễn ra nhanh chóng và cực kỳ tiện ích, góp phần vào sự phát  triển của quyền tự do ngôn luận trên toàn thế giới.Với sự hiện diện của công  nghệ thông tin và truyền thông, thông tin do cá nhân thực hiện quyền tự do  ngôn luận gửi đến xã hội trở nên thần tốc với tốc độ mà tin tức từ bên kia trái đất có thể tới bên này trái đất chỉ sau ít  phút. Mọi người đều có quyền bình đẳng như nhau, có thể bày tỏ ý kiến của mình  trên các diễn đàn, bình luận về vấn đề liên quan đến pháp luật và  việc quản lý nhà nước. Chat là một trong những loại hình giao lưu kết bạn rất  hay nếu sử dụng đúng mục đích. Xét về  mặt tích cực, loại hình này giúp ích rất nhiều cho mọi người trong cuộc sống, đặc biệt là trong giao tiếp, nhất là lứa tuổi học sinh. Các em có cơ hội được trao đổi, thảo luận, chia sẻ buồn vui, bày tỏ ý kiến và học hỏi kinh nghiệm khi tham gia các diễn đàn. Không những vậy, mọi người còn có thể vào Internet để nghe nhạc, xem phim, hài kịch,.. hay gặp gỡ những người nổi tiếng mà mình hâm mộ. Chính vì vậy, Internet giúp cho mọi người trên toàn  thế giới gần gũi nhau hơn, là đòn bẩy giúp phát huy sức mạnh cộng đồng, trongđó có sức mạnh của những người trẻ, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế  tri thức.
noTác hại
Kết quả hình ảnh cho hình ảnh tác hại của mạng máy tính đói với học sinhHình ảnh có liên quan
 
                                                                            
Một số website do các tổ chức, cá nhân ở nước ngoài, các thế lực thù địch và bọn tội phạm đang xâm  phạm an ninh trật tự đã thành lập website và trích dẫn, đưa tin theo các nguồn khác nhau trên mạng, mà không xin phép cơ quan quản lý nhà nước, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, thông tin đối ngoại, chính trị – xã hội ở địa phương. Bọn tội phạm công nghệ cao lợi dụng các website tán phát virus  để thu thập thông tin cá nhân: họ tên đăng nhập, số điện thoại, các mối quan hệ, email, mã số tài khoản tín dụng ngân hàng, mật khẩu… nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền, thậm chí tống tiền nhiều người. Nguy hiểm nhất là các thế lực thù địch và bọn phản động trong và ngoài nước đang tận dụng các website, blog, mạng xã hội, để tăng cường chống phá, tuyên truyền, xuyên tạc các chủ trương chính sách của đảng, sự điều hành quản lý của nhà nước, triệt để lợi dụng các vấn đề thời sự, nhạy cảm, được dư luận quan tâm, nhưng chưa được giải quyết tốt, để lôi kéo, kích động nhân dân biểu tình, tụ tập đông người chống đối chính quyền.
 

Hình ảnh có liên quan

Ngoài ra, hiện tượng nghiện game trong giới trẻ khiến tình cảm ảo tưởng gia tăng, xa rời cuộc sống, tình cảm thật. Gây ra bệnh lười biếng, suy nhược cơ thể, kết quả học tập sa sút. Gây rối loạn cảm xúc, sống thờ ơ hay ỷ lại, sống nghi kỵ và luôn lo sợ trước những biến cố đời thường.
Các bạn đừng nên lợi dụng internet mà không học hành , không chịu suy nghĩ . Không nên giải trí các trò chơi có thể gây nghiện như facebook , zalo, line , email,..
Đây là bài viết của mình chúc các bạn học tốt  cheekycheeky

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Nhớ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây