Lịch sử giáo dục QT_ Trang 47

Thứ tư - 08/02/2017 02:53
Nội dung tuyên truyền tập trung vào chống giặc đói,giặc dốt, giặc ngoại xâm. Công tác tuyên truyền cho bình dân học vụ được đẩy mạnh thành cao trào, đi đâu, làm gì cũng xoay quanh việc học bình dân học vụ. Chuẩn mực biết chữ được đề cao:
Lấy chồng biết chữ là tiên
Lấy chồng mù chữ là duyên nợ nần.
Tháng 2/1946 Bộ giáo dục quốc gia mở Hội nghị cán bộ giáo dục toàn quốc ở trường Ba Công Thụy Khê (Hà Nội) đoàn cán bộ Giáo dục Quảng Trị do ông Tôn Thất Dương Thanh, ông Nguyễn Linh (đại diện cho cơ sở) và ông Tôn Thất Văn ra dự. Tại hội nghị này Bộ Giáo dục đánh giá cao thành quả đạt được của phong trào bình dân học vụ, phong trào giáo dục của Quảng Trị.
Đoàn trở về tổ chức hội nghị ở trụ sở tự vệ thị xã Quảng Trị với hơn 50 người tiêu biểu cho phong trào. Không có phần thưởng chỉ có lời khen nhưng các cán bộ và giáo viên vô cùng phấn khởi và do đó phong trào được nuôi dưỡng, phát triển. Số liệu lưu trữ lúc đó là 753 lớp bình dân học vụ, 327 giáo viên và 13.595 học viên. Con số này cũng có ý nghĩa là gần hết số người trong tuổi cử tri ở Quảng Trị đã biết chữ. Phong trào bình dân học vụ ở Quảng Trị phát triển cho tới khi mặt trận vỡ. Trong thành công to lớn đó có sự đóng góp quan trọng của “cán bộ bình dân học vụ”. Khi mặt trận vỡ, lúc đầu cán bộ bình dân hjoc vụ được điều sang làm ở “Ban tăng di sản”
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ánh Dương 10A4

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây