TÌM KIẾM THÔNG TIN TRÊN MẠNG INTERNET

Thứ bảy - 11/03/2017 01:51
TÌM KIẾM THÔNG TIN TRÊN MẠNG INTERNET
 
Để người dùng có thể truy cập thông tin, tìm kiếm thông tin, giải trí và học tập là đều nhờ vào các dịch vụ của Internet.
 

Dịch vụ Google
 
Ngày nay, mạng Internet đã trở nên rất quen thuộc và gần gũi với người dân Việt Nam nói riêng và người dân trên toàn thế giới nói chung. Nhờ có sự tồn tại của mạng Internet mà đã thay đổi được cách làm việc, trao đổi thông tin, và kể cả cách học tập của mọi người. Trên phạm vi toàn cầu, mạng Internet chứa đựng một thông tin khổng lồ và phân tán hàng trăm hàng ngàn người trên thế giới. Mạng Internet hiện nay được phổ biến, đa dạng và hữu ích hơn. Chính vì vậy, sự hiểu biết về Internet và khả năng sử dụng. khai thác thông tin trên Internet ngày càng trở nên quan trọng và thiết thực hơn đối với mọi người.
Có hai cách để tìm kiếm thông tin:
+ Tìm kiếm theo danh mục địa chỉ hay liên kết được các nhà cung cấp dịch vụ đặt trên các trang web.
+ Tìm kiếm nhờ các máy tìm kiếm. Máy tìm kiếm cho phép tìm kiếm. Có thể tìm kiếm thông tin trên Internet theo yêu cầu của người dùng.
     Hiện nay có các máy tìm kiếm phổ biến như:
+ Google (http://www.google.com.vn)
+ AltaVista (http://www.altavista.com)
+ Teoma (http://www.teoma.com)
    Trong cuộc sống ngày nay, nhu cầu tìm kiếm thông tin của con người là rất lớn nhất là trong thời đại CNH-HĐH hiện nay. Nó có rất nhiều tiện ích thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm thông tin của con người ở mọi lứa tuổi, ở mọi ngành nghề, cung cấp nhiều thứ có ích cho mọi người.
          + Người đi làm thì cần tìm kiếm, tra cứu số liệu, tài liệu, thông tin và những thứ cần thiết cho họ
          + Người lớn thì tìm kiếm những tin tức hàng ngày về đời sống trong và ngoài nước, về thơi tiết,… Doanh nhân thì tìm hiểu chứng khoán, giá vàng trong ngày…. Nhờ có công cụ tìm kiếm thông tin mà họ có thể rút ngắn thời gian tìm kiếm lại, tiết kiệm công sức và thời gian của họ rất nhiều.
          + Học sinh chúng ta có thể tìm kiếm tài liệu, tra cứu bài học, kiến thức ngoài sách vở để nâng cao hiểu biết của mình hơn , tìm kiếm những khóa học phù hợp, bổ ích cho mỗi chúng ta, có thể trao đổi thông tin với bạn bè mọi người, và thay vì phải tìm kiếm sách trong thư viện ta có thể tìm kiếm những cuốn sách hay nhờ dịch vụ tìm kiếm vừa tiết kiệm thời gian, công sức và hữu ích cho việc học tập của chúng ta.
          + Và học sinh chúng ta cũng có thể tìm kiếm những cuộc thi trên mạng như: Ioe, Violympic, Giao thông học đường, giao thông thông minh…..
          +  Và ta có thể tìm kiếm những dịch vụ giải trí sau một ngày làm việc, lao động, học tập,... đây căng thẳng mệt mỏi, giúp ta thư giãn một cách có hiệu quả,....
          + Và vô cùng tiện ích khi ta tìm kiếm một số tài liệu cụ thể, tìm kiếm các chủ đề khó phân loại,...
………….
 Mỗi trang tìm kiếm có những tiêu chí tìm khác nhau, vì vậy, kết quả tìm được sẽ khác nhau. Kết quả tìm đối với trang này có thể ít, nhưng trang khác thì rất phong phú hoặc ngược lại. Do đó, bạn nên dùng nhiều trang tìm kiếm khác nhau để tìm cùng một vấn đề mới có hiệu quả. Tất nhiên, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn. Vậy, kiên nhẫn là yếu tố giúp bạn sở hữu được thông tin cần thiết.
    Khi sử dụng công cụ tìm kiếm thì người dùng như được tiếp cận với một nguồn tri thức không lồ. Nếu biết sử dụng thì dịch vụ tìm kiếm có thể trờ thành một công cụ cực kì hữu ích trong việc học và làm việc. Nó có thể giúp chúng ta tìm ra các bài giảng các bài toán khó các lời giải .... Vậy nên chúng ta biết dùng chúng một cách có hiệu quả sẽ giúp chúng ta có thể thành công hơn trong công việc.
    Nhưng không phải vì thế mà ta không sử dụng, ta có sử dụng nhưng ở một mức độ nhất định, phù hợp. Vì vậy phải sử dụng khi cần thiết, không vào những trang có những thông tin đồi trụy, phải kết hợp với việc diệt virut thường xuyên, đảm bảo cho máy tính của bạn luôn an toàn. 


 
 

Tác giả bài viết: Bình Nguyễn ^^

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây