Trí tuệ nhân tạo

Thứ bảy - 10/12/2016 00:56
“Trí thông minh nhân tạo (AI) được mô tả như sự thông minh ‘ảo’ được thể hiện thông qua máy móc hoặc con người. Đây được xem là một lĩnh vực nghiên cứu về cách tạo ra trí tuệ (hay khả năng phản xạ) dành cho các máy tính hoặc phần mềm là trí tuệ được biểu diễn bởi bất cứ một hệ thống nhân tạo nào. Trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo để nói đến các máy tính có mục đích không nhất định và ngành khoa học nghiên cứu về các lý thuyết và ứng dụng của trí tuệ nhân tạo.
Sự đột phá của trí thông minh nhân tạo
Sự đột phá của trí thông minh nhân tạo

Đây là lĩnh vưc triển vọng.
Nhiều thành tựu gât ấn tượng mạnh:
 - Máy phiên dịch
 - Máy chuẩn đoán bệnh


Tuy rằng trí thông minh nhân tạo có nghĩa rộng như là trí thông minh trong khoa học viễn tưởng, nó là một trong những ngành trọng yếu của tin học. Trí thông minh nhân tạo liên quan đến cách cư xử, sự học hỏi và khả năng thích ứng thông minh của máy móc. Các ví dụ ứng dụng bao gồm các tác vụ điều khiển, lập kế hoạch và lập lịch (scheduling), khả năng trả lời các câu hỏi về chẩn đoán bệnh, trả lời khách hàng về các sản phẩm của một công ty, nhận dạng chữ viết tay, nhận dạng tiếng nói và khuôn mặt. Bởi vậy, trí thông minh nhân tạo đã trở thành một môn học, với mục đích chính là cung cấp lời giải cho các vấn đề của cuộc sống thực tế. Ngày nay, các hệ thống nhân tạo được dùng thường xuyên trong kinh tế, y dược, các ngành kỹ thuật và quân sự, cũng như trong các phần mềm máy tính thông dụng trong gia đình và trò chơi điện tử.

ASIMO là một trong những bước đi đầu tiên của con người về người máy biết “suy nghĩ”.

ASIMO là tên viết tắt của cụm từ AdvancedStep inInnovativeMobility (buớc đột phá tiếp theo của ngành công nghiệp di động). ASIMO là mẫu robot được thiết kế bởi Honda nhằm trợ giúp những người khiếm khuyết về khả năng vận động. Chiều cao của nó khoảng 130 cm, nặng 48kg, khá tương đồng với người thật, ngoài ra nó còn có khả năng đi bộ hoặc chạy những bước nhỏ với tốc độ 6km/h. Rất thú vị phải không? Những gì thuộc về “trí tuệ ảo” mà ASIMO có thể thực hiện lúc này bao gồm:

 

  • Nhận diện vật thể di chuyển.
  • Làm dáng.
  • Tạo các cử chỉ ra hiệu.
  • Nhận diện môi trường xung quanh.
  •  

Tác giả bài viết: Hồ Khánh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây