Ứng dụng của tin học trong công việc văn phòng

Thứ năm - 01/12/2016 01:38

Ứng dụng của tin học trong công việc văn phòng

Ứng dụng của tin học trong công việc văn phòng
Ứng dụng của tin học trong công việc văn phòng

Ứng dụng của tin học trong công việc văn phòng

 
Nói đến tin học là nói đến một ngành khoa học trẻ ở Việt Nam. Chưa bao giờ nó lại gây được ấn tượng và tạo được sức hấp dẫn mạnh mẽ đối với giới trẻ như ngày nay. Bởi tin học đã phát triển trở thành chuẩn mẫu về con người mới trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Mặc dù được hội nhập vào Việt Nam khá muộn nhưng tin học văn phòng- một phần nhỏ trong bộ môn tin học đã mang lại lợi ích to lớn đối với người sử dụng. Đặc biệt là trong lĩnh vực văn phòng, tài chính, kế toán…tại các công sở, cơ quan, trường học…

Mỗi khi nói đến tin học văn phòng là người sử dụng biết ngay đây là một phần mềm khá tiện ích về văn phòng trong đó có Word, excel…Nó giúp cho người sử dụng có thể tính toán, ghi chép, lưu giữ thông tin dưới số lượng lớn. Đây là phần mềm được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực như văn phòng, cơ quan, công sở, trường học…và rất nhiều ngành nghề khác trong đời sống xã hội ngày nay. Ở đâu tin học cũng được ứng dụng. Nhờ có bộ môn tin học văn phòng mà nó đã góp phần lớn cho sự phát triển kinh tế, văn hoá, khoa học xã hội của nhân loại. Tin học văn phòng còn làm thay đổi hẳn quan niệm, cách thức làm việc, năng suất và hiệu quả lao động trong xã hội hiện đại. Ngày nay ở Việt Nam tin học văn phòng thực sự trở thành một phương tiện để giao dịch cho nhiều lĩnh vực. Đó là một giải pháp rất hữu dụng đối với người sử dụng, bởi nó tiết kiệm thời gian và công sức cho các đơn vị, cơ quan hay cá nhân mình. Tuy vậy để khai thác những khả năng tuyệt vời của tin học văn phòng thì trước hết bạn cần có kiến thức thực tế về nó để có thể sử dụng nó sao cho có hiệu quả cao nhất trong một số ứng dụng cụ thể.
+.Tại các văn phòng, ứng dụng của tin học được sử dụng rất phổ biến, vì nó giúp cho các văn phòng tiện quản lý công việc chuyên môn cũng như các công tác giao dịch giấy tờ khác. Tin học văn phòng có một vai trò hết sức đặc biệt bởi nó giúp các văn phòng quản lý nhân sự, quản lý danh sách khách hàng cùng nhiều vấn đề mang tính bảo mật cao. +.Tại các trường học thì ứng dụng của tin học là một thành phần không thể thiếu. Nhờ có ứng dụng đó mà nhà trường có thể lưu giữ những thông tin về học sinh, sinh viên,giáo viên như quê quán, kết quả học tập…của từng thành viên một cách chi 5 tiết. Không chỉ có vậy mà mỗi khi cần thiết, thông qua phần mềm của tin học mà nhà trường có thể tạo ra những giấy tờ liên quan đến từng người.
+.Đối với các công sở, cơ quan, nha máy, xí nghiệp…thì ứng dụng của tin học góp phần đáng kể trong sự nghiệp phát triển của họ. Nếu không có tin học thì họ rrất khó quản lý, lưu trữ thông tin về nhân viên cũng như những hoạt động giao dịch tài chính khác.
+.Tại các cơ quan quân sự thì ứng dụng của tin học đóng góp một phần rất lớn cho việc lưu giữ hồ sơ tội phạm một cách đầy đủ và chi tiết.
+.Còn tại các ngân hàng thì ứng dụng của tin học lại là một công cụ đắc lực giúp họ quản lý hồ sơ khách hàng và những vấn đề mang tính bảo mật khác.
+.Ngoài ra còn rất nhiều lĩnh vực khác cũng sử dụng ứng dụng của tin học vụ công việc của họ.

Nhờ tầm quan trọng và thông dụng của tin học văn phòng trong công việc cũng như trong cuộc sống mà nó trở thành một phần không thể thiếu được trong cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt là thời đại ngày nay, thời đại của công nghệ thông tin và máy tính. Có thể nói tin học và ứng dụng của tin học trong công việc văn phòng là một công cụ không thể thiếu được trong đời sống cũng như mọi hoạt động của con người. Vì ở bất cứ lĩnh vực gì dù lớn hay nhỏ đều cần sự có mặt của tin học văn phòng. Tại Việt Nam của chúng ta có đến 80% nhân viên văn phòng sử dụng tin học phục vụ cho công việc của mình. Nó tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức của người sử dụng. Chẳng hạn như : Các phương pháp sao chép dữ liệu trong word giúp người sử dụng có thể tối ưu hoá công việc của mình một cách nhanh gọn. Đây là một chương trình tiện ích rất hay và thông dụng bởi nó có thể sao chép thông tin từ một cơ sở dữ 6 liệu mẫu để tạo ra nhiều bản sao của tài liệu đó. Người dùng có thể làm công việc của mình được nhanh hơn và đỡ nhàm chán đó là phương pháp tiết kiệm thời gian cũng như công sức của họ. Hay các thủ thuật tính toán trong excel. Đây là việc làm thường xuyên của những người kế toán, văn thư, thống kê…..nhờ có chương trình này mà người sử dụng có thể tính toán mọi việc theo nhu cầu sử dụng bằng các hàm tính toán đã có sẵn.
 

Tác giả bài viết: Thình

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây