Chrome 68 cảnh báo các website chưa mã hóa HTTPS

Thứ tư - 25/07/2018 05:45
Trình duyệt Google Chrome 68 từ nay xếp mọi website chưa được mã hóa là “không bảo mật”.
Chrome 68 cảnh báo các website không an toàn chưa mã hóa HTTPS

Thay đổi trong thiết kế của Chrome 68 so với Chrome 64

Google vừa phát hành trình duyệt Chrome 68, cảnh báo mọi website chưa được mã hóa là “không bảo mật”. Từ nay, mọi website HTTP đều hiển hị ảnh “Not Secure” bên dưới thanh địa chỉ. Những website HTTPS không chịu ảnh hưởng từ thay đổi này.

Được thông báo từ tháng 2/2018, thay đổi trong thiết kế của Chrome là động thái mới nhất trong nỗ lực nhằm thúc đẩy bảo mật trực tuyến của Google. Các trang web yêu cầu đăng nhập hiển thị cảnh báo “Not Secure” từ năm 2016. Google cũng ủng hộ website HTTPS trên xếp hạng tìm kiếm kể từ năm 2014 như động lực đáng kể cho webmaster theo đuổi HTTPS.

Trên blog, Google mô tả đây là “cột mốc cho bảo mật Chrome”. HTTPS là một hình thức mã hóa web, bảo đảm an toàn cho kết nối giữa người dùng và các trang web truy cập. Website và mạng quảng cáo không có mã hóa dễ bị cấy mã độc. HTTPS còn chặn đứng một vài vấn đề như bên thứ ba cài quảng cáo, dùng trình duyệt của bạn để chạy phần mềm đào tiền ảo hay gửi website giả mạo để đánh cắp mật khẩu.

Cảnh báo “Not Secure” không đồng nghĩa với việc bạn đã bị hack, nó chỉ là dấu hiệu cho biết bạn không được bảo vệ nếu ai đó muốn làm điều mờ ám.

Tác giả bài viết: Du Lam (Theo The Verge)

Nguồn tin: ictnews.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây