Lợi ích của mạng internet

Thứ sáu - 17/02/2017 03:03
giới thiệu về internet cho cả thế giới toàn cầu về mạng này qua ĐT hay MÁY TÍNH

Internet là một hệ thống thông tin toàn cầu có thể được truy nhập công cộng gồm các mạng máy tính được liên kết với nhau. Hệ thống này truyền thông tin theo kiểu nối chuyển gói dữ liệu (packet switching) dựa trên một giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa (giao thức IP). Hệ thống này bao gồm hàng ngàn mạng máy tính nhỏ hơn của các doanh nghiệp, của các viện nghiên cứu và các trường đại học, của người dùng cá nhân và các chính phủ trên toàn cầu.

lap mang internet vtvcab tai ha noi

Lợi ích của Internet trong cuộc sống

Nói một cách đơn giản. Internet đối với cuộc sống thường ngày:

  • Đọc báo, xem tin tức Online
  • Lướt Facebook, xem phim, nghe nhạc trực tuyến
  • Gửi nhận Mail, tìm kiếm thông tin trên mạng
  • Mua bán, học tập, thậm chí chữa bệnh qua mạng

Nói tóm lại, Internet mang lại CỰC KỲ tiện ích cho con người, nó cung cấp một khối lượng thông tin Khổng Lồ. Các cách thức thông thường để truy cập Internet là quay số, băngTrang chủ  »  Những lợi ích của mạng internet

Những lợi ích của mạng internet

Hiện nay internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Hằng ngày mọi người lên mạng để tìm kiếm thông tin, chia sẻ và giao lưu với bạn bè, làm ăn,…Thiết kế website wordpress xin giới thiệu với các bạn những lợi ích của mạng internet

Internet là một hệ thống gồm các máy tính được kết nối với nhau giúp cho mọi người có thể truy cập mọi thông tin trên toàn thế giới một cách nhanh chóng và thuận tiện. Hệ thống gồm hàng triệu các máy tính nhỏ của chính phủ, các công ty, của cá nhân hay các tổ chức ở trên toàn thế giới truyền đi các thông tin bằng hình thức chuyển các gói dữ liệu (địa chỉ IP)

Internet

Internet

 

1. Internet có thể giúp bạn kết nối với những bạn bè, người thân thông qua các mạng xã hội như: Facebook, Twitter, Google+,…Nhờ có mạng xã hội mà bạn có thể giao tiếp được với mọi người ở mọi nơi trên thế giới từ đó có thể giúp cho bạn xây dựng được những mối quan hệ tốt đẹp.

2. Internet có thể nói là một kho chứa đựng những kiến thức khổng lồ. Nó giúp cho chúng ta dễ dàng, nhanh chóng tìm kiếm những thông tin, tin tức dù mới hay đã cũ. Bạn có thể tìm kiếm một vấn đề nào đó mà bạn quan tâm bằng cách search trên ông lớn Google sẽ có rất nhiều trang web hiện ra chứa đựng những thông tin liên quan.

3. Internet cũng là một môi trường lí tưởng để cho bạn kinh doanh. Hiện nay có rất nhiều hình thức để bạn có thể kinh doanh bán hàng online như: bán hàng trên Facebook, tiếp thị liên kết, bán hàng trên các website trung gian,…Không chỉ hữu ích với cá nhân mà nó còn đem lại nhiều lợi ích cho các công ty, doanh nghiệp. Đây cũng là một kênh PR công ty, doanh nghiệp vô cùng hiệu quả có thể giúp cho chúng ta tìm kiếm được những khách hàng tiềm năng hay những hợp đồng làm ăn. Nhờ có Internet mà mọi người khắp mọi nơi trên thế giới biết đến bạn hay công ty của bạn và mở rộng không gian kinh doanh.

rnet cũng đóng vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Bạn có thể học trực tuyến hay đào tạo từ xa thông qua mạng Internet. Nó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian hay có thể dễ dàng trao đổi trực tuyến với giáo viên khi có những câu hỏi cần được giải đáp. Không chỉ trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo mà ngay đến chính phủ cũng có một cổng thông tin điện tử.

5. Bạn có thể dùng email để trao đổi thư từ với nhau một cách nhanh chóng thay bằng cách gửi thư truyền thống. Dùng email bạn có thể báo giá sản phẩm, gửi tài liệu, liên lạc với khách hàng của bạn. Ngoài ra, Internet còn là một nơi lí tưởng để các seoer hay các bạn có ý định học seo có kiếm tiền trên mạng. Vì vậy, Internet là một phương tiện truyền thông vô cùng hữu ích và không thể thiếu đối với chúng ta hằng ngày.

Ngày nay, internet được áp dụng rất nhiều vào trong các ngành sản xuất cũng như trong những dịch vụ giải trí, nó trở thành một thứ không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày

                                LỢI ÍCH MẠNG INTERNET

Ngày nay xã hội ngày càng phát triển, tiến bộ hơn văn minh hơn. Song với việc phát triển ấy thì sự phát triển của công nghệ khoa học kĩ thuật cũng hiện đại, tân tiến hơn. Thật khó tưởng tượng cuộc sống này sẽ ra sao nếu thiếu Internet.
LỢI ÍCH: Rất nhiều lĩnh vực kinh tế, xã hội sử dụng Internet như giáo dục, y tế, thương mại, ngoại giao,… Chúng ta có thể thấy được Internet đã và đang chi phối hầu như mọi lĩnh vực, từ bác sĩ, thầy giáo đến những nhân viên làm việc văn phòng đã hỗ trợ rất nhiều cho công việc của đại bộ phận các cá thể. 
Trước đây, mọi người đã quen kiện nhẫn đợi đọc một tin hấp dẫn nào đó trên báo giấy vào sáng sớm của một ngày mới, hoặc nhanh nhất cũng vào một giờ cố định của chương trình phát thanh hay truyền hình. Bây giờ, ta có thể cập nhật thông tin mỗi ngày, mỗi lúc mỗi nơi bằng cách vào Internet và xem báo điện tử. Tin tức thông tin trên Internet luôn được cập nhật một cách nhanh nhất, độ chính xác cao. Thêm vào đó độc giả có thể phát biểu ý kiến, bình phẩm thông tin vừa được đưa lên mạng.
 

Không những vậy, Internet còn chứa đựng cả một kho kiến thức khổng lồ nữa. Chúng ta có thể tìm kiếm hầu như mọi thông tin trong tất cả lĩnh vực trong nước và ngoài nước, tin tức mới và cả các tin tức cũ. Đặc biệt hơn hết, khi muốn tìm một thông tin nào đóthì ta có thể vào trang GOOGLE
nhập từ khóa cần tìm và Enter. Ngay sau đó là các trang web cần thiết liên quan với từ khóa bạn nhập sẽ hiện ra cho bạn. Thật tiện lợi phải không?Nhờ sự hiện diện của công nghệ thông tin mà các cá nhân có quyền tự do ngôn luận với nhau với tốc độ cực nhanh, từ bên này trái đất tới bên kia trái đất chỉ mất ít phút. Mọi người đều có quyền bình đẳng như nhau, có thể bày tỏ ý kiến của mình trên diễn đàn, bình luận ngay cả đó là những vấn đề có liên quan đến pháp luật hay việc quản lí nhà nước.

Bên cạnh đó, Internet cũng hình thành ra các ứng dụng, các trang mạng xã hội như Yahoo, Facebook, Blog, Twitter, Skype,…. Chúng ta có thể sử dụng các trang mạng ấy để học hỏi thêm những điều xung quanh mình, giao lưu kết bạn với những người bạn phương xa hay đơn giản là viết nên đôi dòng tâm sự của mình, xem các chương trình giải trí,… Những điều ấy có thể giúp ta thư giãn sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi, giúp mọi người có thể gần gũi nhau hơn với bạn bè 
năm châu, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế tri thức.
                 
Nếu trước kia ta phải mất hàng tiếng đồng hồ để gửi các lá thư cho người thân hay bạn bè bằng đường bưu điện thì bây giờ ta chỉ cần nhấp chuột là có thể đưa thông tin mình cần trao đổi với người đó chỉ trong vài phút. Điều đó vừa nhanh, vừa đỡ tốn thời gian mà chi phí chuyển gửi. Đó là với email hay còn gọi là thư tín điện tử. Ngoài ra thì ta còn có thể kinh doanh mua bán hàng hóa trên mạng. Trong việc kinh doanh, chính mảng thông tin sẽ tạo nhiều lợi nhuận nhất cho các doanh nghiệp. Website doanh nghiệp là tấm danh thiếp có thể dùng được ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này để khuếch trương việc làm ăn. Website không chỉ đơn giản là giới thiệu về doanh nghiệp mà còn cung cấp một lượng thông tin thích đáng cho người truy cập về sản phẩm và giá cả. Mọi thứ đều được cập nhật hằng ngày, không hạn chế phạm vi lãnh thổ với chi phí lại không đáng kể.
 
Đồng thời ta cũng có thể học trực tiếp trên mạng. Việc học này giúp cho những người ham học hỏi nhưng lại không có thời gian học trực tiếp ở ngoài các trung tâm. Với những người giáo viên trên Internet, ta có thể học bất cứ lúc nào có thời gian rảnh, có thể trao đổi trực tiếp việc học, lại tiết kiệm được thời gian, chi phí. Chà! Được học như thế thì sướng còn gì bằng!

TÁC HẠI: Nhưng song song với  những lợi ích nêu trên, Internet vẫn tồn tại những mặt hại do một số bộ phận  xấu gây ra. Một số hacker đã viết những đoạn chương trình phá hoại mà ta  thường gọi với tên virus, trojan, spyware,…và phát tán trên mạng, chỉ cần  truy cập Internet thì những chương trình này sẽ xâm nhập vào máy tính của  bạn. Chúng có thể ăn cắp dữ liệu,  làm rò rỉ thông tin, nhất là tài khoản của khách hàng ở các ngân hàng, gây tổn thất lớn cho các công ty, doanh nghiệp.
 

 
"Cày "game ở quán net


 
 

Ở nhiều quốc gia, các nhà tâm lý học lại lưu ý đến tình trạng khẩn cấp phải đối 
phó của một chứng tật ham mê mới, đó là nghiện Internet
 
.Game trực tuyến là một dạng của nghiện Internet. Mới xuất hiện ở Việt Nam trong một vài năm trở lại đây nhưng với tốc độ phát  triển như vũ bão, Game online nhanh chóng vươn lên thành loại hình giải trí  được giới trẻ yêu thích nhất trong thời điểm hiện nay. Các “Game  thủ” đang hao tốn quá nhiều thời gian, sức khỏe và tinh thần vào những  trò chơi vô bổ. Học sinh, sinh viên nghiện game online có những biểu hiện như xanh xao do  thiếu ngủ, học lực yếu, sức khỏe kém sút, bị ảo tưởng …và nhiều em còn có  hành vi bạo lực khi bắt chước các trò chơi trong game. Gần đây cũng có một số  game thủ bị hoang tưởng đã chết do tự sát trong tình trạng mất kiểm soát. Đó  là chứng bệnh tâm thần phân liệt thường hoang tưởng, bệnh trầm cảm. Không chỉ  game bạo lực, hiện nay đang xuất hiện nhiều Game những hình ảnh nhân vật ăn mặc mát mẻ, “nghèo nàn”. Đây là vấn đề cảnh báo cho toàn xã hội cần can thiệp và ngăn chặn kịp thời vì tuổi trẻ hôm nay và mai sau. Bên cạnh đó, có nhiều trang web đưa những tin tức,  hình ảnh, video clip đồi trụy, thậm chí đưa hình ảnh của chính bản thân lên  mạng để tìm kiếm đối tượng gây ảnh hưởng xấu đến đạo đức, lối sống của thanh  niên, học sinh hiện nay. Vì vậy, mọi người sử dụng Internet cần tiếp thu thông tin có chọn lọc và cảnh giác trước những thông tin xấu.

Lợi Ích Và Tác Hại của sử dụng Internet

admin TIN TỨC 13,909 Views

Internet đã và đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống và công việc hàng ngày. Nó đem lại cho con người vô vàn những tiện ích, những ứng dụng có giá trị sử dụng cao, những nguồn tri thức, hiểu biết vô hạn cũng như giải phóng sức lao động của con người trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên bất cập từ Internet cũng không phải là ít.
Sự bùng nổ của Internet và phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin – truyền thông đã tạo cơ hội cho tất cả mọi người trở thành các nhà cung cấp thông tin. Thế giới thông tin trở nên đa dạng và phong phú hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, đi cùng với sự nở rộ của blog, wiki,và các kênh xuất bản online khác nhau là một thực tế không thể tránh khỏi: thông tin trở nên hỗn tạp và người dùng tin có thể phải trả giá cho việc sử dụng thông tin thiếu chất lượng, thiếu độ tin cậy, thậm chí sai lạc.
Ở Việt Nam, Internet đã trở thành một thứ rất quen thuộc đối với đông đảo thanh, thiếu niên, nhất là ở các thành phố lớn. Báo cáo toàn cảnh 15 năm của Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) cũng cho thấy Việt Nam đứng thứ 18 trên tổng số 20 quốc gia có số lượng người dùng Internet nhiều nhất trên thế giới, xếp thứ 8 tại khu vực châu Á và thứ 3 Đông Nam Á. Đến tháng 9/2012, số lượng người sử dụng Internet tại Việt Nam đã đạt trên 31 triệu, chiếm 35,49% dân số. Bên cạnh đó sự ta đời của dịch vụ Internet qua 3G (tháng 10/2009-VinaPhone là đơn vị đầu tiên triển khai dịch vụ) đã đánh dấu thời kỳ phát triển của Internet băng rộng vô tuyến. Đến tháng 7/2012, đã có hơn 16 triệu người sử dụng, chiếm 18% dân số.
Hiện nay Internet băng rộng đã cung cấp dịch vụ khắp cả nước với tỷ lệ xã có Internet tại thành thị đạt 99,85% và nông thôn là 84,46%; số hộ gia đình kết nối Internet đạt 8,2% trên tổng số 12,6% hộ gia đình có máy tính. Con số của VIA đưa ra cũng cho thấy, người sử dụng Internet Việt Nam dành khá nhiều thời gian để lên mạng với trung bình là 142 phút/ngày trong tuần. Việc truy cập Internet chủ yếu qua máy tính để bàn (84%), máy tính xách tay (38%) và thiết bị di động (27%)…
Trong đó, việc truy cập Internet để đọc tin tức chiếm 94%, tìm kiếm 92%, nghe nhạc 78%, nghiên cứu học tập/công việc chiếm 72%… Về đối tượng sử dụng, lực lượng học sinh, sinh viên chiếm đông đảo với 33%, tiếp sau là điều hành các cấp/nhân viên cấp dưới chiếm 15%.
Tuy nhiên có những thực trạng thật sự đáng buồn trong giới trẻ khi ngày càng có nhiều bạn trẻ đam mê một cuộc sống ảo mà quên đi hiện thực bản thân và gia đình.. Năm 2006, có 82% thanh thiếu niên Việt Nam sử dụng thành thạo Internet. “Máy tính và Internet đã thực sự trở nên phổ biến ở VN”, khảo sát của Công ty nghiên cứu thị trường Taylor Nelson Sofres (TNS) VN đưa ra kết luận.  Năm 2007, mạng Internet không chỉ là phương tiện truyền thông cho báo chí Việt Nam mà còn ở hiện tượng mới mẻ, thành phần trẻ lập những trang ‘blog’ để tự giới thiệu quan điểm riêng của mình. Đi kèm theo nó là các ảnh hưởng 2 chiều, cả tích cực và tiêu cực. Theo một cuộc điều tra của google, Việt Nam là một trong những quốc gia có người dân sử dụng từ khóa “Sex” để tìm kiếm trên google search nhiều nhất thế giới.
Vấn đề không phải chỉ một chiều từ phía những tác động xấu mà báo chí đã nói tới nhiều như các trang web đồi truỵ, tán gẫu khiêu dâm, ảnh khoả thân của những người nổi tiếng…, vấn đề cốt lõi là ở chỗ, thanh thiếu niên đang quá thiếu định hướng để biết và thấy cần khai thác những mặt tích cực của thế giới ảo. Khi thử bước chân vào các quán café Internet bạn sẽ thấy rằng tuyệt đại đa số khách hàng vào Internet để chat (tán gẫu) hoặc chơi game online, còn việc sử dụng vào mục đích học tập và công việc thì rất ít.

Internet FPT


Nhiều học sinh chìm đắm trong thế giới game online mà sao nhãng học hành…
Trong suốt dòng lịch sử con người, đã có những người phải vất vả chống lại tính nghiện ngập, nào là nghiện rượu, nghiện ma túy, cũng như những thói quen không thể bỏ được, chẳng hạn như bài bạc. Giờ đây, các nhà tâm lý học ở nhiều quốc gia lại lưu ý đến tình trạng khẩn cấp phải đối phó của một chứng tật ham mê mới, đó là nghiện Internet. Ngoài những thông tin hữu ích, Internet còn chứa rất nhiều những thông tin mang tính chất đồi trụy; các trò chơi giải trí bạo lực khiến nhiều bạn trẻ nghiện bỏ rơi cuộc sống thực tại. Từ đó tệ nạn xã hội cũng xảy ra nhiều hơn như giết người, trộm cắp để thỏa cơn nghiện… Rất nhiều bạn mắc bệnh hoang tưởng từ những trò chơi khiến gia đình vô cùng lo lắng, xã hội vô cùng bức xúc. Có thể nói Internet cũng là nguyên nhân dẫn đến suy thoái đạo đức con người.
Những giải pháp nào cho thực trạng đáng buồn này?
Đầu tiên là trong công tác quản lý và có những kế hoạch đào tạo, định hướng sử dụng máy tính và Internet một cách cơ bản và rộng rãi cho học sinh, sinh viên . Việc đào tạo và định hướng sử dụng máy tính cũng như Internet đúng cách là cực kỳ quan trọng nếu muốn thanh thiếu niên đi đúng hướng. Hình thức , nội dung đào tạo cũng nên đổi mới phương pháp thật gần gũi và thiết thực với cuộc sống của thanh thiếu niên , không nên bó hẹp và quá khô khan dẫn đến chán nản và thiếu thực tế.
Gia đình và nhà trường cũng cần phải phát huy rõ vai trò của mình trong việc quản lý việc sử dụng Internet của thanh thiếu niên. Không nên chỉ cấm đoán các giới trẻ , phải lắng nghe xem các giới trẻ  đang thực sự cần gì, thiếu gì và chia sẻ những tâm tư, cảm xúc đối với các em đặc biệt là ở độ tuổi mới lớn. Một sự định hướng kiên trì, bền bỉ và nhẹ nhàng có lẽ sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc vội vàng và hấp tấp.
Định Hướng Cho Thế Hệ Trẻ Sử Dụng Internet


Việc quan tâm định hướng cho trẻ em trong việc sử dụng Internet là rất cần thiết…
Giới trẻ cũng nên tự lập thói quen và có cái nhìn đúng đắn hơn về việc sử dụng Internet. Chìm đắm trong thế giới ảo nên các bạn trẻ thường sống biệt lập vì mọi thời gian đều sử dụng cho Internet. Chính vì thế các bạn phải tự tìm cho mình các hoạt động xã hội phù hợp như chơi thể thao, văn hóa văn nghệ, các hoạt động xã hội, ngoại khóa,… để tránh rơi vào tình trạng suốt ngày chỉ cắm đầu vào chiếc máy tính và làm nô lệ cho Internet. Niềm vui trong các lĩnh vực khác sẽ khiến chúng ta dần quên đi sức “cám dỗ” của Internet và có thể sử dụng nó một cách hiệu quả và hợp lý nhất.
Internet là một công cụ hữu ích trong cuộc sống nhưng các bạn trẻ phải biết điều chỉnh, hãy biết sử dụng nó đúng cách chứ đừng biến bản thân thành “nô lệ ” của nó!
Từ khóa liên quan:

Ảnh hưởng Internet

 

Thứ Hai, 25 tháng 3, 2013

Tác hại của Internet

                 TÁC HẠI CỦA INTERNET

Internet là một công cụ hữu ích trong thời đại công nghệ nhưng bên cạnh đó nó vận tồn tại những mặt tiêu cực do con người quá lạm dụng, hay không biết cách sử dụng sao cho hiệu quả và hợp lí... Một vài tác hại của internet dưới đây sẽ cho bạn những hiểu biết để tránh mắc phải.

Web ảnh hưởng đến an ninh:

Ngoài những mặt tích cực, Internet đang chứa đựng nhiều nguy cơ đe dọa đến an ninh trật tự của từng quốc gia và từng địa phương. Liên quan đến Bình Thuận hiện có trên 150 trang thông tin điện tử tự giới thiệu và 34 trang thông tin điện tử tổng hợp được thiết lập (theo tên miền, hình thức, nội dung đưa thông tin chỉ dẫn về Bình Thuận) đang hoạt động trên mạng Internet. Trong đó, chỉ có 4 trang thông tin điện tử có giấy phép, các trang web còn lại đều hoạt động tự phát, do các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tại địa phương thành lập. Một số website do các tổ chức, cá nhân ở nước ngoài đăng ký thành lập. Lợi dụng Internet các thế lực thù địch và bọn tội phạm đang xâm  phạm an ninh trật tự địa phương bằng các hình thức thủ đoạn sau:
 

Bọn tội phạm công nghệ cao lợi dụng các website tán phát virus  để thu thập thông tin cá nhân: họ tên đăng nhập, số điện thoại, các mối quan hệ, email, mã số tài khoản tín dụng ngân hàng, mật khẩu… nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền, thậm chí tống tiền nhiều người.

Nguy hiểm nhất là các thế lực thù địch và bọn phản động trong và ngoài nước đang tận dụng các website, blog, mạng xã hội, để tăng cường chống phá, tuyên truyền, xuyên tạc các chủ trương chính sách của đảng, sự điều hành quản lý của nhà nước, triệt để lợi dụng các vấn đề thời sự, nhạy cảm, được dư luận quan tâm, nhưng chưa được giải quyết tốt, để lôi kéo, kích động nhân dân biểu tình, tụ tập đông người chống đối chính quyền. 


Web đen lấn át thị trường internet :

Việc phần lớn người sử dụng internet với mục đích vào các web đen đồi truỵ, theo thống kê các trang web khiêu dâm hàng đầu thế giới – XVxxx, Livexxx, Youxxx, Tubexxx, Pornxxx đều có thể sánh ngang với Google và YouTube. Chỉ riêng XVxxx đã có tới 4,4 tỉ lượt ghé thăm mỗi tháng, cao gấp đôi Reddit và gấp 3 trang web của CNN.
                                                      
Không chỉ gây “bàng hoàng” về lưu lượng truy cập, thời gian lưu lại trang web mỗi lần cũng là con số khiến mọi trang web phải thèm khát: gần như mọi trang web đều có thời gian lưu lại trung bình 6 phút. Trong khi đó, người truy cập trang web khiêu dâm đều “ngồi lì” tới 15-20 phút.
Một điều đáng lưu ý nữa là việc lạm dụng internet ở giới trẻ hiện nay, họ tốn nhiều thời gian, công sức vào thế giới ảo Game Online và hậu quả thật khó mà lường trước được, có trường hợp mất cả tính mạng

Như vậy việc sử dụng internet sao cho đúng cách, đúng thời điểm, đúng mục đích sẽ mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích về tất cả mọi mặt, đừng nên quá lạm dụng cũng như thờ ơ với internet hãy cùng nhau chung tay xây dựng 1 mạng internet vững mạnh và khai thác tài nguyên ở chúng.
Internet mang lại vô số những tiện ích cho con người, tuy nhiên, vẫn có những tác dụng ngược lại của nó.


Tăng tình cảm ảo, xa rời tình cảm thật:

Với internet, qua các trang mạng xã hội, bạn có thể kết bạn được rất nhiều người, ở nhiều nơi trong nước và trên thế giới.
Chỉ cần ngồi ở nhà thôi thì bạn cũng có thể nói chuyện, tâm sự và chia sẻ vui buồn với những bạn ở rất xa, có thể có cả những người bạn từng học tập chung với bạn.
Cũng vì sự tiện lợi này, bạn sẽ ít dành thời gian cho các mối quan hệ cũ, ít có những cuộc gặp thật ngoài đời để đi chơi, ăn uống, ôn lại những kỷ niệm với nhau, từ đó, tình cảm bạn bè thật sự ở ngoài đời dần dần phai nhạt.Bạn chỉ thấy được dòng chữ: “Mình rất buồn khi bạn bị rớt tốt nghiệp”, hoặc “Mình rất muốn giúp bạn lúc này”, chứ bạn không thấy được ánh mắt lo lắng, nhịp tim hốt hoảng của một người bạn của bạn ngay bên cạnh bạn một khi có chuyện gì không ổn xảy ra.
Tốt nhất là không chỉ giao du trên mạng, mà còn có thể gặp gỡ trực tiếp nếu xét thấy mối quan hệ đó đáng tin cậy.


Gây ra bệnh lười biếng

 

Không có số liệu thống kê về số người nghiện internet, nhưng trên thực tế, có rất nhiều người bỏ ra hằng giờ liền, thậm chí trên 8 tiếng đồng hồ, cả ngày để lướt mạng.
Có thể họ chơi game, đọc sách báo, truy cập trang web mình yêu thích,... quên cả giờ cơm, giờ ngủ và cả giờ làm việc nhà, việc công.
Có không ít sinh viên, học sinh đã bỏ học hoặc bị đuổi học vì nghiện game. Internet có sức hút con người vô cùng mạnh, vì thế một khi bị nghiện internet, bạn sẽ mắc thêm chứng bệnh lười rất khó chữa.


Thờ ơ và ỷ lại

“Có internet, tôi đã có cả thế giới trong tay rồi!”. Đó có thể là câu nói cửa miệng của nhiều người “đam mê” internet.
Thực sự đúng, bạn muốn tìm hiểu về Đà Lạt, Nha Trang, xa hơn là về Paris, Luân Đôn, New York,…hay bất cứ một kiến thức nào đó, bạn tin rằng với Google, bạn sẽ có tất cả.
Thay vì bạn sẽ mang ba lô đến một trong những nơi này theo kế hoạch một lần, hai lần mỗi năm thì giờ đây bạn lại cảm thấy chẳng có gì thú vị khiến bạn mua vé xe đến đó nữa, nhất là khi đã tìm hiểu được rất nhiều tài liệu, hình ảnh,… (mà bạn cho là đã khá đủ rồi) về nơi ấy trên mạng rồi.
Bạn thờ ơ và ỷ lại với những việc lẽ ra chính bạn phải bắt tay vào làm, bạn trông cậy vào các kết quả dò tìm của internet.


Bạn nên nhớ đó chỉ là thế giới ảo, bạn cần phải chứng minh nó bằng những trải nghiệm thực tế thì mới có giá trị hơn.


Tác hại của việc quá nghiện internet

Khác hoàn toàn với những chất kích thích có tác dụng độc hại như thuốc lá, rượu bia, việc thường xuyên sử dụng Internet có thể hỗ trợ rất nhiều cho cuộc sống, công việc, các nhu cầu giải trí của chúng ta. Tuy nhiên theo nghiên cứu mới nhất từ các nhà khoa học Trung Quốc, việc sử dụng Internet quá nhiều, thường được gọi là chứng “nghiện Internet” có thể gây tổn thương cho cấu trúc bộ não của con người.Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu với 17 đối tượng thanh thiếu niên gặp phải triệu chứng rối loạn và “nghiện Internet” và đã khám phá ra sự can thiệp vào cấu trúc, chức năng của phần tổ chức bên trong não, điều này sẽ gây suy giảm nhận thức của con người tương tự như việc nghiện bia rượu, cờ bạc gây ra.
Việc uống nhiều bia rượu, ham mê cờ bạc hay sử dụng Internet quá nhiều sẽ sinh ra một chất béo có tên gọi Myelin, chất này sẽ cách ly các chất trắng trong não khiến cho não bộ bị tổn thương gây suy giảm nhận thức trầm trọng.
Những nghiên cứu của chúng tôi đã chỉ ra rằng chứng “nghiện Internet” đã gây ra sự bất thường cho chất trắng trong vùng não, ảnh hưởng trực tiếp đến các dây thần kinh quan trọng như thể hiện cảm xúc, chú ý, quyết định và kiểm soát nhận thức”. Nhóm nghiên cứu cho biết.


*KẾT LUẬN: Qua những lợi ích và tác hại của Internet nêu trên, ta nhận thấy một điều rằng nếu ta sử dụng đúng cách, có chọn lọc và có những biện pháp ngăn chặn những chương trình phá hoại thì Internet thật là tuyệt vời. Bên cạnh đó mọi người cần nâng cao nhận  thức đúng đắn về Internet ngay cả người cung cấp dịch vụ và người sử dụng để Internet được phát triển và sử dụng hiệu quả, phục vụ cho tăng trưởng kinh tế  xã hội và đời sống nhân dân..

Tác giả bài viết: thanh thao 10a3

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây