Lợi ích của việc học trực tuyến

Thứ sáu - 02/03/2018 19:58
                  Lợi ích của việc học trực tuyến 
Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin , việc học cũng đi theo sau công nghệ . Không chỉ đơn giản là học thêm hay tự học , mà một trong những xu thế đang được phát triển ở Việt Nam . Việc học trực tuyến trên mạng đang là một xu thế mới cho tất cả các tầng lớp học sinh , sinh viên . 
Học trực tuyến mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người học như tiết kiệm kinh phí, tự định hướng, tự điều chỉnh, linh hoạt và hiệu quả.

Tiết kiệm kinh phí

Chi phí để mở một lớp học trực tuyến bằng 1/10 so với chi phí mở một lớp học thông thường. Do đó, học phí của một lớp học truyến cũng thấp hơn. Ví dụ một khóa học tiếng Anh có giá khoảng 3 triệu đồng, nếu học e-learning, học viên chỉ phải tốn khoảng 300.000 đồng. Rẻ hơn, tiết kiệm hơn là những đặc tính mà công nghệ thông tin trong thế giới “phẳng” đem lại cho con người và e-learning đã tận dụng triệt để đặc tính này để đưa ra dịch vụ chung phù hợp cho tất cả mọi người.

Mặc dù học phí rẻ hơn, tất cả bài giảng trên e-learning đều được kiểm duyệt kỹ lưỡng bởi những chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực đó. Học phí thấp nhưng chất lượng luôn ở mức tốt.
 

Thuận tiện

Dịch vụ học trực tuyến dựa trên công nghệ Internet nên việc tiếp cận rất dễ dàng, giúp chúng ta có thể học ở bất cứ nơi đâu. Các yêu cầu duy nhất để tham gia một khóa học trực tuyến là một máy tính và truy cập Internet. Bạn cũng không phải đi lại trong khuôn viên đại học và vì vậy không cần thiết phải sống gần trường học, nơi đào tạo. Các khóa học trực tuyến được cung cấp chủ yếu dưới hình thức các video bài giảng và hội thảo nên có thể xem các đoạn video nhiều lần để tiếp thu bài học tốt nhất và hạn chế việc ghi chép.
 

Tự điều chỉnh

Trong thời gian vào một khoá học, học viên có thể điều chỉnh nhịp điệu khóa học của mình cho phù hợp với kiến thức và khung thời gian hiện tại của học viên. Những học viên có nhu cầu học trực tuyến hoặc đang theo học các lớp học trực tuyến đa số là những người có khả năng tự học cao, có tinh thần cầu tiến, ham hiểu biết,… nên trong cùng một thời gian học viên có thể vừa làm vừa học nhiều hoạt động khác nhau. Khả năng tự điều chỉnh nhịp điệu lớp học giúp học viên có thể rút ngắn hoặc kéo dài thời gian tham khoá học mà vẫn đảm bảo được các hoạt động khác.
 

Tính linh hoạt

Lợi ích thiết thực mà mọi người hay nói đến khi nhắc đến dạy và học trực tuyến chính là tính linh hoạt. Học viên có tự sắp xếp thời khóa biểu của mình, tự điều chỉnh được thời khoá biểu mà mình đã đặt ra… để tham gia vào buổi học tại bất cứ đâu và vào bất cứ thời gian nào. Bởi e-learning hoàn toàn không bị khống chế bởi yếu tố thời gian và không gian.
 

Tự định hướng

Khả năng tự định hướng ở đây chính là việc người học hoàn toàn tự lựa chọn được lớp học, khóa học phù hợp nhất với trình độ, sở thích, mục tiêu của bản thân mà không bị các yếu tố bên ngoài như lớp học xa nhà, thời khóa biểu bị trùng với lịch môn học khác hoặc không thể đến lớp học đúng giờ quy định. Một công ty có thể yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ học trực tuyến thiết kế khóa học theo yêu cầu của mình, theo định hướng hay theo nhu cầu kiến thức nhân viên.

Tính tương tác và hợp tác

Học trực tuyến bạn có thể giao lưu và tương tác với nhiều người cùng lúc. Bạn cũng có thể hợp tác với bạn bè trong nhóm học trực tuyến để thảo luận và làm bài tập về nhà. Ngày nay, việc tương tác và hợp tác trên Internet là phổ biến qua forum, blog, Facebook… và bạn có thể tận dụng Internet để “vừa làm, vừa học, vừa chơi”.

Nhiều người lo sợ rằng học trực tuyến không có tình thầy trò. Điều này không đúng vì e-learning có công cụ hỗ trợ tương tác, có tương tác thì chắc sẽ có tình cảm với nhau. Tuy nhiên, để cho tình thầy trò của e-learning thêm gắn bó thì sẽ cần nhiều cách thức hơn.

Tính đồng bộ

Giáo trình và tài liệu của khóa học trực tuyến hầu hết đều được các giáo viên soạn thảo và đưa vào chương trình dạy online. Do đó, việc tiếp thu bài giảng cao hơn bình thường.

Hiệu quả

Học trực tuyến giúp học viên là các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp vừa tiết kiệm được chi phí vừa đáp ứng được nhu cầu bản thân. Đồng thời, giáo viên có thêm không gian để đưa những bài giảng tâm đắc đến cho nhiều người có nhu cầu học mà chưa có điều kiện đến các lớp học tập trung thông thường.

LIhoctructuyen_1434530133.png

 

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây