Petron sử dụng công nghệ của Honeywell nâng cấp nhà máy lọc dầu

Thứ tư - 25/07/2018 05:44
Công ty Petron sử dụng công nghệ của Honeywell cho dự án mở rộng và nâng cấp nhà máy lọc dầu Bataan tại Philippines.
Petron sử dụng công nghệ của Honeywell nâng cấp nhà máy lọc dầu

Nhà máy lọc dầu Limay

Theo đại diện truyền thông Honeywell tại Việt Nam, tập đoàn Petron sẽ sử dụng công nghệ của Honeywell UOP cho dự án mở rộng và nâng cấp nhà máy lọc dầu Bataan tại Limay, Philippines.

Dự kiến sau khi kết thúc dự án, nhà máy sẽ đạt công suất 75.000 thùng dầu mỗi ngày và 1 triệu tấn hương liệu mỗi năm, nâng tổng công suất lên 55%.

Honeywell UOP sẽ cung cấp dịch vụ, giấy phép và các thiết kế công nghiệp cơ bản cho nhà máy phân đoạn dầu ngưng, xử lý xúc tác hydro napta và công nghệ UOP CCR Platforming, Sulfolane, khí dầu mỏ hóa lỏng cũng như dầu hỏa Merox.

Các công nghệ này sẽ giúp cho Petron đáp ứng được nhu cầu nhiên liệu dầu máy nội địa ngày một gia tăng, bằng việc thúc đẩy sản lượng lên 100.000 thùng (bao gồm dầu thô, dầu ngưng cho đến hương liệu và nhiên liệu ô tô).

“Đây là một sự mở rộng lớn về năng suất lọc dầu cho Philippines, giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của cả nước về nguồn nhiên liệu xăng đốt và dầu diesel sạch hơn và được sản xuất nội địa”, ông John Gugel, Phó Chủ tịch và Tổng Giám đốc  mảng Thiết bị và Công nghệ xử lý Honeywell UOP, Honeywell nói.

Nền tảng xử lý CCR của Honeywell UOP giúp cải tạo và sản xuất xăng có trị số octan cao, ít sulfur và hương liệu, đồng thời cũng giúp cung cấp nguồn hydro có độ tinh khiết cao liên tục, đáng tin cậy để sản xuất các sản phẩm nhiên liệu khác.

Quy trình xử lý Sulfolane cũng giúp thu hồi benzen có độ tinh khiết cao và toluen từ quá trình cải tạo…

Tại Việt Nam, công ty lọc - hóa dầu Bình Sơn (Quảng Ngãi) cũng ứng dụng công nghệ của Honeywell nhằm nâng cao hiệu suất.

Tác giả bài viết: P.V

Nguồn tin: ictnews.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây