tìm hiểu về gmail.

Thứ tư - 15/03/2017 05:04
Gmail là một dịch vụ webmail dựa trên tìm kiếm, miễn phí bao gồm trên 15.000megabyte (15 gigabyte) bộ nhớ. Sương sống của Gmail là một động cơ tìm kiếm mạnh của Google có thể nhanh chóng tìm kiếm mọi thư mà một chủ tài khoản đã gửi hoặc nhận. Điều đó có nghĩa là không cần sắp xếp thư theo thứ tự để tìm lại chúng.Khi Gmail hiển thị một email, nó còn tự động hiển thị tất cả các trả lời của thư đó, vì thế người sử dụng có thể xem một thư trong ngữ cảnh một cuộc đàm luận. Không có các pop-up hay những quảng cáo biểu ngữ không được nhắm mục tiêu trong Gmail, Gmail đăng những quảng cáo chữ và những liên kết tới những trang liên quan cạnh các thư email.

Thông tin về Gmail của google:

* Phí: Miễn Phí
* Dung lượng lưu trữ: 15Gb
* Ngôn ngữ: Thư có thể được gửi và đọc bằng hầu hết các ngôn ngữ. Giao diện Gmail có trong nhiều ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh UK, tiếng Hà Lan, tiếng Pháp, tiếng Đức, Tiếng Italia, tiếng Nhật, tiếng Hàn Quốc, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha, và tiếng Trung Quốc giản thể và truyền thống, và chúng tôi tiếp tục bổ sung thêm nhiều thứ tiếng khác.
* Truy Cập: Tự đông gửi tiếp miễn phí và truy cập POP3
* Các Trình Duyệt Được Hỗ Trợ:
- Microsoft IE 5.5+ (tải xuống: Windows)
- Netscape 7.1+ (tải xuống: Windows Mac Linux)
- Mozilla 1.4+ (tải xuống: Windows Mac Linux)
- Mozilla Firefox 0.8+ (tải xuống: Windows Mac Linux)
- Safari 1.2.1+ (tải xuống: Mac)

Những lợi ích mà Gmail đem lại cho chúng ta rất tốt.

Gmail đem lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích nhưng trong bài viết này mình xin chỉ ra một số lợi ích thiết thực:

– Gmail đem lại cho chúng ta một không gian lưu trữ thông tin rộng lớn.

– Trò chuyện dễ dàng với bạn bè và người thân qua việc trao đổi Email, hay trò chuyện với nhau bằng những video đã cài sẵn.

– Khả  năng bảo mật thông tin cực tốt, cảnh báo virus cho người sử dụng Gmail.

– Đặc biệt là các bạn đang theo học tập  thì việc dùng Gmail để đăng kí các diễn đàn để đi link hay dùng để xây dựng các blog vệ tinh.
Những sai lầm khi sử dụng gmail.

1. Xóa hết thư để hộp thư đến trống
Thông thường, khi lượng thư trong hộp thư đến quá nhiều, người dùng thường xóa đi toàn bộ thư đã đọc để đảm bảo hộp thư đến luôn trống. Thói quen này có thể sẽ làm bạn nhiều khi phải ngậm ngùi, ân hận. Hành động này thực sự không cần thiết, nếu thường xuyên nhấn nút xóa sau khi đọc email xong có thể sẽ tạo nên một thói quen khó bỏ và tác hại về sau là không lường trước được.

Mặc dù vẫn còn thùng rác (Trash) để lưu những gì đã xóa, nhưng sẽ rất khó khăn cho việc đi tìm kiếm nó. Chính bởi thế, hãy cân nhắc kỹ lưỡng mức độ quan trọng và khả năng tái sử dụng của một email trước khi bạn có ý định xóa nó.

2. Gửi email cho chính mình
Người dùng Gmail thường chọn việc gửi thư cho chính mình, như thế những tài liệu quan trọng sẽ được lưu lại mãi mãi trong hộp thư đến.

Hiện nay với sự phát triển của các dịch vụ điện toán đám mây người dùng Gmail không cần phải gửi thư cho chính mình để đính kèm một tài liệu nào đó mà họ muốn lưu lại. Thay vào đó hãy tận dụng Google Drive để lưu trữ tất cả những gì bạn muốn tại một nơi.

3. Quá nhiều email chưa đọc.
Hãy kiểm tra hòm thư ít nhất là mỗi tuần nếu bạn không muốn gây những khó chịu trong người khi nhìn hộp thư đến có quá nhiều email chưa đọc việc giải quyết nó sẽ làm bạn tốn một khoảng thời gian lớn.

4. Lưu trữ quá nhiều thư nháp.
Gmail có một chức năng là lưu lại thư nháp một cách tự động, hàng trăm thư nháp “rỗng” và vô nghĩa sẽ làm đầy mục thư nháp trong hòm thư của bạn.

Người dùng thường quên và vô tình ấn vào nút “Soạn thư” (Compose), nhưng họ không biết rằng đây là cách dễ dàng nhất để tạo thư nháp. Thư nháp nhiều khi còn là nơi chúng ta thường lạm dụng nó để tạo nhắc nhở, viết thư nhưng không bao giờ gửi, viết ghi chú, thậm chí có thể là nhật ký!

Chính bởi thế, hãy chú ý hơn tới mục thư nháp và hãy nhớ thường xuyên dọn dẹp nó.

5. Đánh dấu thư đến thành thư đã đọc
Đây là một vấn đề, và nó thực sự nảy sinh khi bạn không cẩn trọng và đánh dấu những thư đến thành đã đọc. Tương ứng với số lượng thư đến sẽ giảm. Điều này thực sự là dại dột nếu số lượng thư từ quá lớn, bạn không thể biết chính xác đâu là thư chưa đọc.

Hành động này liên quan chặt chẽ với hành động xóa toàn bộ thư đến.

6. Mở quá nhiều cửa sổ Gchat
Một tiện ích của gmail là có thể trò chuyện trưc tiếp mà không cần gửi thư.

Nhưng Gchat cũng gây một số phiền toái nếu như cửa số chat mở quá nhiều sẽ che phủ tất cả các thư chưa đọc, làm giảm hiệu suất làm việc của bạn.

7. Tạo quá nhiều nhãn (Label), nhãn phụ (sublabel) và thư mục (folder)
Không nên tạo quá nhiều nhãn trong email của bạn, việc tạo nhãn giúp phân biệt các email dễ dàng hơn nhưng nếu lạm dụng bạn sẽ gặp rắc rối trong tìm kiếm. Hãy chú ý chỉ tạo các nhãn thật sự quan trọng để gom nhóm và quản lý e-mail.

8. Không phân biệt được "Reply" và "Reply All"

Hãy cẩn thận trong việc trả lời email, chọn đúng chế độ trả lời riêng cho người gửi (Reply) hay trả lời tất cả mọi người (Reply All).

Nhiều người vẫn hay ấn nút "Reply" thay vì "Reply All" khi trả lời emai nhóm và ngược lại. Sẽ là mất thời gian và gây nhầm lẫn đáng tiếc.                      

Tác giả bài viết: Quang Đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây