trí tuệ nhân tạo

Thứ bảy - 10/12/2016 01:14
một số lợi ích của máy tính
     Đây là một lĩnh vực đầy triển vọng của tin học. Mục tiêu của hướng nghiên này là thiết kế các máy có thể đảm đương một số hoạt động thuộc lĩnh vực trí tuệ của con người hoặc những hoạt động đặc của con người.... Một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện một ý tưởng mới trên trí tuệ nhân tạo, họ nạp 200.000 hình ảnh gương mặt con người vào máy tính và sau đó đưa hình ảnh zombie vào để tạo ra cơn ác mộng của loài người.
     
Trí tuệ nhân tạo hiện nay chủ yếu học tập những điều tốt đẹp từ con người, chúng bắt chước suy nghĩ của con người và hoàn thành nhiệm vụ bằng cách lặp đi lặp lại, hoặc nhiều hơn thế một chút. Nhưng điều này không làm con người bớt sợ hãi về nỗi lo trí tuệ nhân tạo sẽ tự nhận thức được và thống trị thế giới. Nhiều người thì lại cho rằng trí tuệ nhân tạo vẫn chưa thực sự đáng sợ, cần phải thay đổi để khiến nó đáng sợ hơn. Vậy là các nhà nghiên cứu của Viện Công nghệ Massachusetts và CSIRO của Úc đã xây nên trí tuệ nhân tạo khiến nó có thể tạo được cơn ác mộng của loài người.Về cơ bản, trước tiên chúng ta khiến máy móc thấu hiểu được chúng ta, sau đó chúng ta sẽ làm việc được với máy móc một cách dễ dàng. "Điều này như với người ngoài hành tinh, nếu chúng ta thấu hiểu lẫn nhau, chúng ta sẽ làm việc tốt cùng nhau. Nếu không sẽ dễ dẫn đến sự bất hợp tác và xung đột, mâu thuẫn nhau", ông cho biết thêm. 
        Máy tính có thể giúp con người tính đến các yếu tố, tình huống lieenquan đến một công việc nào đó, cần quyết định nên tiến hành như thế nào, bằng cách xem xét các khả năng và đưa ra một số phương án có thể lựa chọn tương đối tốt với những lí giải kèm theo.
       Nhờ sự thông minh của máy tính mà em có thể nâng cao dân trí. Dễ dàng tìm kiếm mọi thông tin mà mình muốn tham khảo....

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hồng Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây