Công nghệ thông tin trong giáo dục đương đại

Thứ bảy - 10/12/2016 01:17

học bài thông qua máy tính

học bài thông qua máy tính
Gần 16 năm kể từ khi xuất hiện tại Việt Nam, Internet đã và đang có tác động đáng kể đến đời sống văn hóa của người Việt Nam. Có thể nhận thấy rằng, Internet ngày càng thể hiện được vai trò to lớn của mình trong mọi mặt đời sống, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Trong mấy thập niên gần đây, đổi mới giáo dục đào tạo đã trở thành xu thế toàn cầu
 Gần 16 năm kể từ khi xuất hiện tại Việt Nam, Internet đã và đang có tác động đáng kể đến đời sống văn hóa của người Việt Nam.
Có thể nhận thấy rằng, Internet ngày càng thể hiện được vai trò to lớn của mình trong mọi mặt đời sống, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Trong mấy thập niên gần đây, đổi mới giáo dục đào tạo đã trở thành xu thế toàn cầu. Khoa học và công nghệ trên thế giới phát triển như vũ bão, tạo ra những bước tiến nhảy vọt, đặc biệt trong các lĩnh vực điện tử - viễn thông, tin học và công nghệ thông tin.
Tại Việt Nam, ứng dụng những thành tựu mới nhất về khoa học và công nghệ, cụ thể là Internet vào công cuộc dạy và học, nhằm thích ứng với sự phát triển của giáo dục thời đại trong bối cảnh kinh tế tri thức phát triển mạnh mẽ như hiện nay đang trở thành một trong những mục tiêu quan trọng hàng đầu. Thông qua công nghệ, các thầy cô giáo dễ dàng tiếp cận các bài giảng, tri thức bằng cách truy cập hoặc liên hệ trực tiếp với các đồng nghiệp. Nhờ vào công nghệ thông tin, học sinh và bản thân các thầy cô giáo còn có thể xem xét và đánh giá năng lực giảng dạy và học tập trên toàn quốc.

                                      Kết quả hình ảnh cho tin hoc trong day hoc
Đặc biệt là thông qua Internet, các thầy cô dễ dàng đăng tải các video, tài liệu bài giảng giúp cho quá trình giảng dạy tại lớp ít áp lực hơn. Và cũng có thể thấy rằng Internet là môi trường lý tưởng giúp các thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh tương tác với nhau. Các giáo viên có thể cập nhật, thông báo bài vở, hạnh kiểm và các vấn đề lưu ý tới cha mẹ và các em học sinh rất hiệu quả.
Ý thức được lợi ích và tầm quan trọng của Internet trong công tác giáo dục, ngay từ năm học 2012-2013, FPT Telecom đã tham gia tài trợ cho cuộc thi giải toán qua mạng Internet - ViOlympic. Đồng thời, được sự chấp thuận của Bộ Giáo dục - Đào tạo, FPT Telecom cũng đã tổ chức một sân chơi mới cho học sinh THCS mang tên Đỉnh núi trí tuệ. Cuộc thi được diễn ra trong các lễ đồng hành cùng ViOlympic tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc.
Với Đỉnh núi trí tuệ, các em học sinh sẽ được tiếp cận một phương pháp đào tạo kiểu mới dựa trên nền tảng công nghệ và ý thức hệ phát triển bản thân. Đó là việc học đi đôi với hành: học kết hợp với kỹ năng mềm và tư duy xử lý tình huống, làm việc tập thể
             
Kết quả hình ảnh cho tin hoc trong day hoc

Ông Nguyễn Doãn Phú - Phó phòng giáo dục trung học, Sở GDĐT tỉnh Thái Nguyên - cho biết: “Sự phát triển như vũ bão của Internet và đặc biệt là việc ứng dụng nó vào công tác giảng dạy là điều cần thiết phải thực hiện. Hôm nay khi cùng các em trải nghiệm sân chơi thú vị do FPT Telecom tổ chức, bản thân tôi rất ấn tượng với chương trình và có thể nói đây là một trải nghiệm rất thú vị và thực tế giúp các em bổ sung được những những kiến thức phong phú mà Internet mang lại, đồng thời giúp các em tư duy logic và độc lập hơn. Qua đó, các em học sinh cũng như các thầy cô giáo thêm hiểu được các lợi ích thiết thực trong việc sử dụng CNTT vào giảng dạy”
                          
Kết quả hình ảnh cho tin hoc trong day hoc            
Chương trình đồng hành cùng Cuộc thi giải toán Internet - ViOlympic là một hoạt động sôi nổi, thu hút nhiều học sinh và các thầy cô giáo tham gia. Hoạt động đồng hành cùng iOlympic là chương trình giúp các em học sinh được cọ xát thực tế và làm quen với các dạng bài toán học. Thông qua chương trình, FPT Telecom mong muốn được hỗ trợ công tác giáo dục và giúp các em học sinh hiểu được lợi ích từ Internet mang lại. Ngày 13/12, chuyến hành trình của chuỗi sự kiện tiếp theo sẽ dừng chân tại Hải Phòng và Bình Thuận.
Chương trình đồng hành cùng Cuộc thi giải toán trên Internet - Violympic do FPT Telecom phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện. Chương trình được tường thuật lại trên OneTV và điểm tin trên bản.

Tác giả bài viết: nguồn:ViOlympic

Nguồn tin: www.google.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây