Cuộc thi toán qua mạng Violympic

Thứ tư - 18/01/2017 01:20

Trang web Violympic.vn

Trang web Violympic.vn
ViOlympic là cuộc thi cấp quốc gia về Toán học trên Internet do Bộ GD-ĐT chỉ đạo, Tập đoàn FPT và Đại học FPT là đơn vị tổ chức.Chính thức khởi động từ năm 2008 với 800.000 thành viên tham gia, sau 5 năm, ViOlympic đã thu hút hàng triệu thành viên và trở thành sân chơi chung cho học sinh yêu toán trên toàn quốc. Cuộc thi này dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc với số lượng học sinh đăng ký dự thi lên tới 5 triệu học sinh mỗi năm.

Cuộc thi ViOlympic không chỉ khuyến khích sự ham mê Toán học của các học sinh phổ thông, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo.
Việc ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông đã góp phần đảm bảo bình đẳng cơ hội học tập của học sinh trên khắp mọi miền đất nước.

Một bài thi trong Violympic


Năm học 2012-2013, lần đầu tiên ViOlympic phối hợp cùng nhà tài trợ Samsung và FPT Telecom tổ chức những chuỗi hoạt động bên lề như Ngày hội ViOlympic và sự kiện đồng hành tại hơn 20 tỉnh thành từ Bắc chí Nam. Nhờ vậy, ViOlympic đã biến sân chơi trí tuệ online trở thành sân chơi tương tác giữa công nghệ - mạng Internet và các ứng dụng thực tiễn cho học sinh tham gia.

Theo Tập đoàn FPT – đơn vị khởi xướng và tổ chức, năm học 2016-2017 sẽ chứng kiến sự đổi mới toàn diện của ViOlympic về cả nền tảng công nghệ cũng như nội dung. Theo đó, website ViOlympic đã được làm mới hoàn toàn từ giao diện đến việc tăng khả năng bảo mật bằng cách thắt chặt quy trình quản lý, chống tài khoản ảo. Ban tổ chức (BTC) cũng triển khai các game thi mới, sử dụng nền tảng công nghệ mới, thân thiện với tất cả các thiết bị, thay cho các game thi cũ.
 Qua cuộc thi, học sinh chúng ta có cơ hội nâng cao kiến thức cá nhân, bồi dưỡng kiến thức và tham gia các cuộc thi các cấp. Đối với học sinh, đó là sân chơi bổ ích, đầy lý thú và nâng cao kiến thức bản thân. Tham gia thi Violympic cũng góp phần rèn luyện bản thân cho lần thi đại học tương lai sắp tới. 

Tác giả bài viết: Nguyễn Vĩnh Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây