HÀ NỘI: Teen buộc chuyển trường vì ... quá chỉ tiêu

Thứ ba - 15/03/2016 09:20

HÀ NỘI: Teen buộc chuyển trường vì ... quá chỉ tiêu

HOANG MANG NGAY SAU NIỀM HỨNG KHỞI.

 Chia sẽ với ĐDN, bạn Sơn trà hoang mang kể: "sau khi mẹ nộp hồ sơ xin cho mình theo hệ bán công tại trường THPT Phan Huy chú, ngày 21/7 mình được thông báo đến trường nhận lớp và học buổi đầu tiên. Mình hoan hỉ vì bắt đầu cuộc sống THPT chưa đc bao lâu thì mình và một số bạn đc mời phụ huynh đến họp và yêu cầu chuyển trường vì trường tuyển vượt quá chỉ tiêu mà sở GD-ĐT cho phép. Mình không biết sẽ phải chuyển đến trường nào. Hiện tại, mình và các bạn bị yêu cầu chuyển trường đang khá hoang mang không biết chuyện gì đang xảy ra nữa, không thể nào tập trung học tập được".
Cô Thu Giang, phụ huynh của bạn L., học sinh nằm trong danh sách chuyển trường chia sẽ:" sau khi biết thông tin sẽ phải chuyển trường, L. lúc nào cũng buồn rầu, ít nói chuyện với bố mẹ hơn. Trong điều kiện các cháu đang ở lứa tổi định hình tâm sinh lý, những cú sốc như vậy sẽ để lại hậu quả cực kì nặng nề và lâu dài. Điều đáng nói đây là lỗi hoàn toàn của người lớn nhưng hậu quả lại để cho học sinh gánh chịu".

KẸT GIỮA RẮC RỐI NGƯỜI LỚN 

Sau khi nhận được thông báo chuyển trường, 60 phụ huynh học sinh đã đến trường bày tỏ bức xúc. Trong đó có một phụ huynh kiên quyết không rút hồ sơ và "cố thủ " tại trường.
  Trao đổi với HHT, cô Cao Thanh Nga, hiệu phó trường THPT Phan huy chú cho biết: " Do là trường không tổ chức thi mà xét tuyển nên hằng năm vẫn còn tình trạng học sinh nộp hồ sơ vào trường nhưng sau đó lại trúng tuyển trường công lập hoặc trường chuyên. Để ổn định tuyển sinh nhà trường đã tuyển vượt để "phòng bị " chuyện học sinh rút hồ sơ. Thực tế năm 2013 đã có hơn 100 học sinh đến xin rút hồ sơ. Việc này đã vượt quá tầm kiểm soát của nhà trường. Lỗi này hoàn toàn là trách nhiệm của nhà trường khi đã tuyển sinh vượt quá quy định. Ban giám hiệu nhà trường đã có công văn giải trình cũng như đề xuất với sở GD-ĐT tiếp tục cho 60 học sinh theo học ở trường.

Tác giả bài viết: Nguyển Thị Thư

Nguồn tin: Sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây