Lịch sử giáo dục QT_Trang 97

Thứ năm - 09/02/2017 03:50
khoảng trên dưới 1000 người; học sinh các cấp học chừng 20.000 em. Cũng như các tỉnh miền Nam Tổ quốc, nhân dân Quảng Trị với lòng yêu nước nồng nàn của người Việt  Nam đã nhận rõ : Giáo dục Nụy tuy có phát triển về số lượng và có những cải cách nhất định nhưng không thoát khỏi mục đích no dịch, thống trị . Vì vậy con em đến trường, đến lớp là để đáp ứng nguyện vọng thiết tha với lớp học nhưng không bao giờ quên truyền thống yêu nước của quê hương Quảng Trị. Cùng với phong trào học sinh, sinh viên, giáo viên toàn miền Nam dũng cảm đấu tranh chống giáo dục nô dịch, ủng hộ hòa bình, dân chủ, đời sống dân sinh, không ít giáo viên, học sinh Quảng Trị trong các trường do ngụy quyền quản lý đã hoạt động, đấu tranh góp vào phong trào học sinh, sinh viên toàn miền Nam. Khi Quảng Trị giải phóng, nhiều giáo viên, học sinh tiếp tục dạy, học trong các trường do cách mạng quản lý và có những đóng góp trong việc xây dựng giáo dục Quảng Trị mới giải phóng cũng như sau này góp phần vào việc thống nhất giáo dục hai miền Nam- Bắc. Nhiều giáo viên, học sinh trưởng thành hăng hái tham gia công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội trên quê hương giải phóng.
    Từ năm 1973 trở đi, giáo dục Quảng Trị đi vào thời kì phát triển toàn diện các cấp học và ngành học từ Mầm non đến trung học sư phạm trong điều kiện có nhiều thuận lợi.
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây