Lịch sữ giáo dục QT_trang 53

Thứ tư - 08/02/2017 02:52
Và bộ đội địa phương chặn đánh giặc đi càn quét làm cho chúng hao binh tổn tướng thì bình dân học vụ có cơ hội và điều kiện phát triển.
   Ngày từ khi địch đang đánh chiếm Đông Hà,Gio Linh,Vĩnh linh,huyện ủy Hướng hóa đã chỉ đạo:Khi địch đang đánh chiếm đồng bằng,tranh thủ đẩy mạnh các hoạt động,chú trọng phát triển bình dân học vụ cho người Vân Kiều,Pa Kô...Quyết liệt và quả cam tinh thần của người làm công tác giáo dục,bình dân học vụ.Trường lớp bình dân học vụ không những không bị tan rã mà còn tiếp tục được mở khắp nơi.
   Linh hoạt trong cách tổ chức và sang tạo trong việc dạy chữ là cách làm có hiệu quả của các tổ chức giáo dục bấy giờ.Nghành Giáo dục Quảng Trị đã huy động một lực lượng đông đảo cho việc mở lớp bình dân học vụ.Năm 1947_1948,Quảng Trị có trên 2000 lớp học.Lớp học ở các đình chùa,miếu mạo,thường có mươi mười lắm người học.Lớp theo tổ trực chiến,theo chòi gác địch đi càn,lớp học liên gia hoặc mỗi gia đình là một lớp học.Xã Phong Hạnh huyện Triệu Phong là một xã đồng bào Thiên chứa giáo,trong xã có 5 vị trí chốt giữ của địch nhưng vẫn có 62 lớp với 487 người học.
   Người dạy bình dân học vụ là những người lao động có vốn hiểu biết nhất định,nhiều khi chỉ cách một lớp nhưng vô cùng tâm huyết và tận tụy.Chủ tịch Hồ Chí Minh phong tặng cho các nhà giáo danh.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây