Lịch sử giáo dục QT_trang 89

Thứ năm - 09/02/2017 03:36
    dục thuộc Ban Tuyên huấn tỉnh ủy. 8 giáo viên còn lại là : Nguyễn Xuân An, Triệu Ngọc Linh, Đỗ Anh Sơn, Nguyễn Hải Hà, Bùi Ái Nhân, Hồ Ngọc Anh, Nguyễn Ánh Hồng, Nguyễn Thanh Phương được bố trí về phụ trách giáo dục các huyện.
     Sau đó, từ cuối năm 1965 đến đầu năm 1973 Trung ương và Khu ủy Vĩnh Linh lien tiếp cử nhiều đoàn các bộ, giáo viên cấp I, giáo viên cấp II, giáo viên cấp III tăng cường chi viện cho giáo dục Quảng Trị.
     Những năm từ 1965 đến 1979 các đoàn của Trung ương và Khu ủy Vĩnh Linh thường là có từ 6 đến 15 người. Đoàn đông nhất trên 100 người là cuối năm 1972 đàu 1973. Nhiều đồng chí sau này trưởng thành trở thành cán bộ lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo ngành.
     Trong những đợt chi viện lịch sử này, nhiều đồng chí hy sinh anh dũng hoặc bị địch bắt. Đoàn vào đầu năm 1965 có 6/13 đồng chí hy sinh, đoàn vào đầu 1966 có 4/8 đồng chí hy sinh. 3 đoàn của Vĩnh Linh vào năm 1966 số người hy sinh gần một nữa. Những tổn thất mất mát này là vô cùng lớn lao. Nhân dân Quảng Trị mãi mãi ghi nhớ công ơn sự đóng góp của các liệt sĩ thuộc ngành Giáo dục. ( Hơn 2/3 trong tổng số 73 liệt sĩ của ngành thuộc thời kỳ chi viện cho giáo dục Quảng Trị trong những năm chống Mỹ cứu nước).
     Công việc trước hết của tiểu ban giáo dục là tiến hành mở các lớp bồi dưỡng giáo viên. Hai lớp đầu tiên đào tạo cấp tốc cho 45 giáo viên nam nữ 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Trần Ngọc Trâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây