Lịch sử giáo dục Quảng Trị

Thứ tư - 08/02/2017 02:53
LỜI NÓI ĐẦU
  Quảng Trị nằm giữa khúc ruột miền trung, đất không rộng, người không đông nhưng đã từng được trao gửi những trọng trách lịch sử của dân tộc.
  Là “phên dậu” cửa ngõ quốc gia thời kì chống tống, đánh Chiêm mở mang bờ cõi của nhà lý và các triều đại phong kiến tiếp theo. Là điểm nóng của chiến trường Bình Trị Thiên khói lửa thời kì đánh Pháp. Đặc biệt trong cuộc kháng chiến chống Mỹ xâm lược, Quảng Trị là nơi đụng đầu lịch sử của hay thế lực hùng mạnh nhất thời đại ở thế kỉ XX.
  Ở thời đại nào, thời kì nào, người Quảng Trị vẫn kiên trinh, bất khuất vượt qua thử thách gian nan làm nên những kì tích oai hung, viết nên trang sử vẻ vang oanh liệt trong đấu tranh và xây dựng, sang tạo ra các giá trị vật chất, văn hóa, tinh thần quí báu.
  Gần 10 thế kỉ dưới sự quản lí của Nhà nước phong kiến và hơn 70 năm trong thể chế giáo dục cách mạng, nền giáo dục Quảng Trị đã từng bước khẳng định được truyền thống trọng chữ, hiếu học, xây dựng mặt bằng dân trí, đào tạo nhân tài cho quê hương, đất nước. 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kiều Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây