Lịch sử giáo dục Quảng Trị_Trang 114

Thứ năm - 09/02/2017 03:42
Ông Hoàng Niếp, Hiệu trưởng nhà trường đã cùng với tập thể sư phạm xây dựng được mối quan hệ rất tốt với trường địa phương, có thể nói hai trường như một, thân mật và chan hòa. Tinh thần công tác của cán bộ, giáo viên Vĩnh Linh đã để lại những ấn tượng sâu sắc, những tình cảm tốt đẹp trong cán bộ và học sinh địa phương. Trong những năm ở Hà Bắc trường thanh niên dân tộc đã cung cấp cho các trường trung cấp chuyên nghiệp một số học sinh để đào tạo thành những cán bộ phục vụ mặt công tác cho dân tộc ngày nay. Đông đảo những học sinh tốt nghiệp ở lớp 7 đã trở về quê hương tham gia công tác,sản xuất và chiến đấu có hiệu quả. Mãi đến năm 1971 trường được chuyển hẳn về khu vực Vĩnh Linh để tiếp tục giáo dục thế hệ trẻ dân tộc.
 Trường cấp III Vĩnh Linh di chuyển chậm hơn, gần cuối kế hoạch 8 đầu kế hoạch 10. Trường phải tổ chức lấy tiền trạm của mình. Khi di chuyển trường phải để lại tất cả sách vở, đồ dùng thí nghiệm. Đến Tân Kỳ, Nghệ An trường phải gấp rút tổ chức lấy việc học hành trong lúc nhân dân chưa đến, nhà cửa, lớp học cũng không có. Thầy trò cùng nhau bàn bạc và nhất trí là dù khó khăn đến đâu cũng nhất quyết làm phòng học cho khối 10 kịp vào học cuối tháng 11,các lớp khác sẽ học sau. Có phòng học, còn phải lo nhà ở, lo tổ chức ăn, ở. Thé là từ một ngôi trường ngoại trú bây giờ trở thành một trường nội trú.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây