Lời nói đầu "Không bao giờ là thất bại-tất cả là thử thách"

Thứ hai - 14/03/2016 09:28

Lời nói đầu "Không bao giờ là thất bại-tất cả là thử thách"

Thư gửi các bạn trẻ Việt Nam !
Bạn đang cầm trên tay cuốn “Khuyến học”, một tác phẩm mà tất cả các bạn trẻ đều cần để tạo dựng ý thức tinh thần công dân, phát xuất là công dân quốc gia và tột cùng là công dân toàn cầu.
Với ý thức cao độ về trách nhiệm công dân ấy bạn sẽ thấu hiểu và quán triệt những bài học lớn từ những cuốn sách khác trong Tủ sách đổi đời mà Tôi tâm huyết, cẩn trọng chọn lựa để trao tận tay tặng bạn. Đó là bài học về khát vọng và dũng khí từ “Nghĩ giàu, làm giàu”, “Không bao giờ là thất bại. Tất cả là thử thách” và những kinh nghiệm quý báu về sự kết nối và ảnh hưởng đến người khác trong “Quốc gia khởi nghiệp” và “Đắc Nhân Tâm” giúp hoàn thiện bản thân, tạo nguồn cảm hứng cho bạn trên lộ trình Sáng Tạo – Khởi nghiệp – Kiến Quốc.
    LỜI NÓI ĐẦU
    Tinh thần tiến thủ và niềm tin chính là "chìa khóa để làm nên kỳ tích". Tôi chỉ là người luôn mang niềm tin vững vàng và phấn đấu một cách bất khuất chứ không phải là một con người đặc biệt.
    Nếu nhìn về lịch sử của nhân loại hoặc lịch sử phát triển của các quốc gia thì chúng ta có thể thấy trên Trái Đất này đã có nhiêu quốc gia, nhiều doanh nghiệp thành bại hư vong. Quá trình ấy cứ diễn ra lặp đi lặp lại. Chúng ta có thể nhìn thấy ở rất nhiều trường hợp, ngày hôm qua còn là một nước tiên tiến trên thế giới, vậy mà hôm nay đã trở thành một vùng đất của những người bệnh tật, hay hôm nay bỗng chốc trở thành một tập đoàn tầm cỡ.  
    Tôi nghĩ rằng, dù là một quốc gia hay một doanh nghiệp thì cội rễ để thành công nằm ở việc những nhân vật chủ chốt của doanh nghiệp đó, quốc gia đó có tinh thần tiến thủ mạnh mẽ ra sao và hành động như thế nào mà thôi.
    Nhìn vào lịch sử dài 5.000 năm của Hàn Quốc, trong những thời kỳ mà tinh thần tiến thủ của dân tộc Hàn dâng cao thì đất nước đã phát triển không ngừng. Chúng ta tiến vào tận đại lục, tiến ra biển để mở rộng bán đảo chật chội của mình. Còn một khi chí khí tiến thủ ấy mất đi thì chúng ta chẳng suy nghĩ gì đến những việc trọng đại ấy mà lại đi gây hấn với chính anh em một nhà, để một thời gian dài trôi đi lãng phí và chẳng có sự phát triển đáng kể nào cả.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thanh Hoài (sưu tầm)

Nguồn tin: Sách không bao giờ là thất bại - tất cả là thử thách

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây