Luyện tập thói quen để thành công

Thứ hai - 14/03/2016 04:06

Hình ảnh cho con người thành công

Hình ảnh cho con người thành công
Thành công là kết quả của sự học tập.Muốn thành công không quá khó, chỉ là chúng ta chưa biết cách để nắm bắt thành công. Sau đây mình xin giới thiệu đến các bạn một vài chú ý để bổ sung cho việc học trở nên thú vị và đem lại hiệu quả cao nhất.
1. Nhẩm lại bài trước khi lên giường ngủ: 
Trong ngày học các môn và đêm trước khi rời bàn học để lên giường ngủ, bạn nên xem lại bài cho ngày mai. Bạn nhớ ghi các môn bài mà bạn biết sáng ngày mai lên lớp bạn sẽ trả. Bạn lên giừơng trước giờ qui định ngủ ít nhất là một tiếng. Ví dụ bạn ngủ lúc 10 giờ thì lên giường 9 giờ. Phòng ngủ chỉ nên để ánh sáng lờ mờ, giúp tiềm thức bạn không bị động.
Rồi bạn tiếp tục ôn lại môn khác. Bạn cũng làm lại như trên, trong tư thế nằm trong bóng đêm. Lần lượt như vậy cho đến hết các môn bài, cho đến lúc bạn thiếp đi. Trong giấc ngủ bạn sẽ không quên các điều đã học nó khắc sâu vào tâm não bạn và khó mà xóa nổi. Hình thức này giúp trí óc bạn làm việc linh hoạt, như con bò nhai lại cỏ sau những giờ phút nghỉ ngơi. Bạn cũng vậy nếu muốn bộ óc tinh nhuệ học bài mau thuộc thì hãy biết nhớ lại bài trước khi đi vào giấc ngủ đêm.
2.Không ôn thi một cách nhồi nhét
Đây có lẽ là một trong những thói quen của sinh viên và học sinh chúng ta. Hay nói cách khác là “nước đến chân mới nhảy”, hoặc câu nói cửa miệng là “để mai tính”. Học một cách nhồi nhét không chỉ không đạt hiểu quả ta mong muốn mà có thể làm nó thêm tồi tệ hơn mà thôi.
3.Lên kế hoạch

Muốn là con người thành công chúng ta nên lên kế hoạch cụ thể trong một tuần học hay cho một mục tiêu cụ thể nào đó. Căn cứ vào bảng thời gian đã vạch ra, ta thực hiện nghiêm túc cho đến khi kết quả đạt được.

4.Đặt mục tiêu
Mục tiêu là động lực lớn nhất để thực hiện; do đó mỗi giai đoạn chúng ta cần đặt ra mục tiêu nhỏ để từng bước đạt được mục tiêu cuối cùng. Chẳng hạn khi học Tiếng Anh, mục tiêu đặt ra là một ngày học được kỹ và sâu 5 từ mới; cứ thế theo thời gian, chắc chắn bạn sẽ có một vốn từ đáng nể.
5.Đảm bảo rằng mình không bị làm phiền khi đang học
Đây là điều kiện để tập trung cao độ vào việc học tập và sẽ tiếp thu hiệu quả hơn. Hơn nữa sẽ không bị mất thời gian vì sự đứt quảng gây ra bởi các tác động bên ngoài.
6.Học nhóm
Chẳng cần bàn về lợi ích của việc học nhóm, thông qua việc học nhóm, mỗi người sẽ đóng góp ý kiến nên vấn đề sẽ nhanh chóng được giải quyết tối ưu. Hơn nữa, học nhóm sẽ làm cho bạn có thói quen và kỹ năng l làm việc nhóm.
 Mình tin rằng nếu các bạn thực hiện các thói quen trên thì chắc chắn một điều bạn sẽ cải thiện được kết quả học tập cũng như các lợi thế sau này khi đi làm.Chúc các bạn thành công!
 
 
 

Tác giả bài viết: Hoàng Ngọc Duy lớp 10a6 trường THPT Cam Lộ ( Sưu tầm )

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây