Một số phương pháp học tập đúng cách và đạt hiệu quả cao

Thứ tư - 09/03/2016 01:36
Trong quá trình học tập, chúng ta luôn tự đẩy mình vào tình trạng không biết phải phân bố thời gian thế nào cho hợp lý để có thể học hết khối lượng kiến thức dày đặc. Nên chúng ta cần áp dụng phương pháp học sao cho có hiệu quả.
cách học tập hiêu quả
cách học tập hiêu quả

1. Một không gian học tập tốt:

Kết quả hình ảnh cho khong gian học tập hiệu quả cho học sinh


Góc học tập của bạn cần phải có một bộ bàn ghế phù hợp kích thước. Ánh sáng chan hòa: không quá chói mà cũng không tối quá để mắt ở trạng thái thoải mái nhất. Ngoài ra, nó phải thật sự yên tĩnh để bạn không bị phân tâm bởi tiếng ồn từ TV hoặc các thành viên khác trong gia đình.

2. Chọn phương pháp học tập phù hợp với bản thân 
Bạn nên sử dụng bút đỏ để làm nổi bật các gi chú của mình. Bạn có thể đọc to các ghi nhớ hoặc tự sáng tạo ra những bài hát rồi hát chúng lên, như vậy sẽ làm bạn nhanh nhớ bài hơn. Bạn không nên học lý thuyết suông mà hãy vận dụng chúng trong mọi trường hợp có thể, đặc biệt là bạn cần chú trọng đến những hoạt động thực hành. Xác định được phong cách học tập là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công việc học của bản thân bạn.

3. Nghỉ giải lao:

Kết quả hình ảnh cho nghe nhac


Cứ sau mỗi 20 phút học tập, bạn nên nghỉ giải lao bằng cách chơi game hoặc nghe nhạc khoảng 10 phút để các não bộ có thời gian lưu trữ những thông tin cần nhớ vào bộ nhớ của mình . Đây là một công cụ học tập khá hữu hiệu. Việc học trong thời gian dài làm cho bạn cảm thấy quá tải, hãy nghỉ ngơi để thông tin được lưu giữ lại, và khi cảm thấy thoải mái hãy quay với chúng sau.

4. Kiểm tra kiến thức của bạn:

Sau khi bạn nghĩ rằng mình đã học hết tất cả mọi thứ cần thiết, hãy nhờ một thành viên trong gia đình hoặc một người bạn kiểm tra lại kiến thức giùm bạn, nếu không hãy tự kiểm tra bằng cách tự đặt ra câu hỏi và che đi đáp án, rồi tự viết ra câu trả lời. Sau đó, lấy những ghi nhớ so sánh và sửa chữa lại các câu trả lời của bản thân. Bạn đã trả lời dung được bao nhiêu câu hỏi hoặc cần phải xem lại phần nào.

5. Tránh học một cách nhồi nhét:

Kết quả hình ảnh cho học tập hiệu quả cho học sinh

việc nhồi nhét kiến thức vào đêm hôm trước khi thi đó là việc không tốt. Hầu hết mọi người cần một vài ngày để xem xét các ghi chú và ghi nhớ các thông tin cần thiết. Đừng nhồi nhét kiến thức, bởi vì có thể hôm nay bạn may mắn đạt được điểm tốt bằng phương pháp này nhưng có thể lần sau may mắn sẽ không mỉm cười với bạn. Và phương pháp này không bao giờ là một phương pháp tốt trong suốt một thời gian dài.

6. Hãy quyết định những gì bạn muốn học và có mục tiêu rõ ràng:

Sử dụng sách giáo khoa, tài liệu của giáo viên làm nguồn tư liệu cho việc tìm thông tin trên Internet, bởi vì thông tin trên Internet có thể không đáng tin cậy.

7. Tin tưởng vào bản thân:

Trước khi làm bất cứ một việc gì, ngay cả việc học cũng cần có sự tin tưởng vào bản thân. 

8. Học tập chăm chỉ:

Đừng bao giờ học và chỉ học mà không biết việc học quan trọng đối với bạn như thế nào. Nếu bạn muốn trở thành học sinh/sinh viên xuất sắc, điều đầu tiên bạn cần phải xác định được các mức của học sinh/sinh viên loại giỏi. Sau đó hãy tự kiểm tra xem mình đang ở mức bao nhiêu và cố gắng để leo lên được những mức cao hơn.

9. Có mục tiêu:

Một số bạn học sinh/sinh viên đi học mà không biết được mình học vì điều gì… Vậy nên để học tập tốt hãy đặt cho mình những mục tiêu cụ thể. Cố gắng hoàn thành tốt những mục tiêu đề ra bằng cách học hành chăm chỉ.

10. Chủ động và thích thú:

Bạn phải chủ động và cảm thấy hứng thú với những môn học mà bạn đang học. Đừng học khi đang xem TV, nghe nhạc hoặc làm một việc gì đó phiền nhiễu đến việc học của bạn. Hãy tập trung.

Nếu bạn áp dụng những phương pháp trên bạn sẽ có được rất nhiều cơ hội chỉ khi nào bạn thực sự cố gắng và nỗ lực. Cố lên nhé!
 
Kết quả hình ảnh cho sinh vien dai hoc


 

Tác giả bài viết: Lê Ngọc Hàn Lâm (sưu tầm)

Nguồn tin: Internet

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây