Phương pháp học tốt

Thứ hai - 14/03/2016 04:04
" Hiền tài là nguyên khí của quốc gia, nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh rồi lên cao, nguyên khí suy thì thế nước yếu rồi xuống thấp".
Phương pháp học tốt
 " Hiền tài là nguyên khí của quốc gia, nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh rồi lên cao, nguyên khí suy thì thế nước yếu rồi xuống thấp". Thật vậy, hiền tài là nguyên khí quan trọng, không thể thiếu trong việc quyết định và phát triển của mỗi quốc gia. Là người công dân yêu nước, chúng ta phải cố gắng học tập để trở thành người tài, Người công dân cho xã hội. Để học tập có hiệu quả thì phương pháp học tập hợp líc và khoa học là vô cùng quan trọng. Vì vậy, bây giờ mình sẽ chia sẻ một vài phương pháp học tốt:
  Đầu tiên là việc làm bài tập và chuẩn bị bài ở nhà. Có thể nói việc làm bài tập, chuẩn bị bài ở nhà là rất quan trọng vì nó giúp ta củng cố kiến thức đã học và chuẩn bị thật tốt cho tiết học ngày mai. Việc làm bài tập và chuẩn bị bài ở nhà có tầm quan trọng như vậy nên chúng ta cần phải thực hiện thật chất lượng, để được vậy ta cần:
   1, Kiểm tra lại bài trên lớp, chổ nào ghi chép hoặc chưa hiểu thì phải nhanh chóng bổ sung và hỏi ngay.
   2, Xem trước bài ngày mai, chuẩn bị sách vở đầy đủ và bắt đầu làm bài tập, soạn bài mới và học bài. Một số lưu ý:
      * Làm bài tập: làm bài tập đầy đủ, nếu có thể nên làm bài tập ở các sách bài tập, sách nâng cao,... Nếu có bài tập nào chưa làm được thì cần  phải đánh dấu lại để kịp thời hỏi và bổ sung.
      * Soạn bài: soạn thật kĩ nội dung bài mới, soạn đúng phần mà thầy cô giáo đã giao. Ngoài ra, để cho bài thêm phong phú, bạn có thể  tìm hiểu thêm một số thông tin liên quan đến nọi dung bài mới.
      * Học thuộc bài: để cho dễ thuộc, bạn nên gạch chân dưới các ý chính và quan trọng để học. Không nên học vẹt mà chỉ cần nắm đủ các ý chính nếu tốt hơn thì học đầy đủ.
   3, Sau khi đã  làm bài tập, soạn và học bài rồi,bạn bỏ hết sách vở và dụng cụ học tập vào cặp. các bạn lưu ý là lúc học bài không được nge nhạc hoặc xem tivi.
  Tiếp theo là tiếp thu bài giảng ở trên lớp. Việc tiếp thu bài giảng ở trên lớp rất quan trọng vì vậy ta cần thật tập trung cao độ và nghiêm túc trong giờ lên lớp.
Lưu ý: 
   * Kiến thức học trên lớp là kiến thức hoàn toàn mới vì vậy ta cần phải tập trung cao độ, và nghiêm túc khi nghe giảng-->Ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng kiến thức nạp vào.
   * Năm phút giao giờ cần phải xem lại môn của tiết tiếp theo và chuẩn bị sách vở. 
   * Khi nghe giẩng, các ý mà giáo viên nhắc đi nhắc lại nhiều lần là ý chính và quan trọng vì vậy ta phải gạch chân hoặc ghi bằng bút màu khác để ghi.

Tác giả bài viết: Phạm Thanh Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây