Sự ảnh hưởng của tin học

Thứ bảy - 10/12/2016 03:59

Sự ảnh hưởng của tin học

Tin học là một ngành khoa học có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của xã hội

 Hiện nay, các thành tựu của tin học đã áp dụng ở nhiều lĩnh vực hoạt động của xã hội và đem lại nhiều hiệu quả to lớn. Các nhu cầu của xã hội về mọi mặt ngày càng đa dạng và những tiến bộ của khoa học kỹ thuật đã dẫn đến sự phát triển mạnh mẽ của Tin học.Nếu bạn không theo dõi thường xuyên các thông tin liên quan đến tin học thì sẽ dễ bị lạc hậu.
 Truớc đây tầm nhìn của mình đuợc trang bị qua nhà truờng, sách baó, Radio, hay TV. Có thể là trong phạm vi của một nước nhưng bây giờ với tin học phát triển, thông tin được cập nhật toàn thế giới với nhiều ý kiến, đem lại lợi ích cho cá nhân và xã hội về nhiều mặt như khoa học, giáo dục, tôn giáo:
- Tin học được áp dụng trong mọi lĩnh vực xã hội.
- Tin học góp phần phát triển kinh tế và giúp năng cao dân trí.
- Tin học thúc đẩy khoa học phát triển và ngược lại khoa học thúc đẩy tin học phát triển.
- Sự phát triển của tin học làm cho xã hội có nhiều nhận thức mới về tổ chức các hoạt động.
 Bên cạnh những ảnh hưởng tích cực, tin học cũng có những ảnh hưởng rất tiêu cực như: Làm cho con người ngày càng phụ thuộc vào chúng ,ít suy nghĩ nên ngày càng thụ động . Rồi một số học sinh đã nhiễm game về nhà lấy tiền, nếu gia đình không cho thì sẽ có những hành vi bạo lực. Hoặc là chúng ta dành quá nhiều thời gian để lên mạng làm những chuyện vô ích ...
Kết quả hình ảnh cho quán net
 Vì vậy các bạn nên tránh xa những tệ nạn về tin học mà biến nó trở thành một lĩnh vực khoa học có ích . Chúng ta phải cùng nhau phát triển ngành tin học ngày càng tốt đẹp hơn.  Để phát triển tin học cần có 2 điều kiện quan trọng là: Một xã hội có tổ chức trên cơ sở pháp lí chặt chẽ và một đội ngũ lao động trí tuệ. 
 Với một xã hội công nghiệp hóa - Hiện đại hóa ngày nay, nền tin học của một quốc gia sẽ được coi là phát triển nếu nó đóng góp được phần đáng kể vào nền kinh tế quốc dân và vào kho tàng tri thức của nhân loại. Đất Nước Việt Nam của chúng ta cũng đang cố gắng để làm được điều đó nên mỗi thế hệ học sinh chúng ta cần phải chung tay góp sức để cùng phát triển tin học. 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Diệu Trinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây