Ý nghĩ về thơ

Thứ bảy - 19/03/2016 02:44

Hình ảnh của Nguyễn Đình Thi

Hình ảnh của Nguyễn Đình Thi
Thơ ca là một loại hình nghệ thuật độc đáo phát khới từ trái tim và hướng đến trái tim con người. Trong lịch sử phát triển của nó, thơ ca được con người hiểu và nhận thức không hoàn toàn giống nhau.
 Ở nước ta, trong những năm đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp, văn nghệ sĩ lúc bấy giờ không khỏi không còn những vướng mắc về mặt tư tưởng và quan niệm sáng tác. Để phục vụ kháng chiến tốt hơn nữa, thơ ca phải cần được nhìn nhận, định hướng trên nhiều phương diện. Trong hội nghị tranh luận văn nghệ ở Việt Bắc (tháng 9 năm 1949), Nguyễn Đình Thi đã tham gia tranh luận với bài “Mấy ý nghĩ về thơ”. Bài viết đã thể hiện một quan niệm đúng đắn về thơ nói chung, thơ ca kháng chiến nói riêng.
Đầu mối của thơ có lẽ ta đi tìm bên trong tâm hồn con người chẳng?Ta ni trời xanh hôm nay nên thơ nhưng chính ra là lòng chúng ta mang mợt niềm vui buồn nào mà muốn làm thơ hoặc đọc thơ về trời xanh.Mưa phùn buổi chiều gợi những câu thơ nào nhớ nhung, nhưng những nhớ nhung gập buổi chiều mưa mà muốn thì thầm nhưng câu thơ chưa thành hình rõ.
Nói đến hình ảnh trong thơ.Thơ là tiếng nói đầu tiên,tiếng nói thư nhất cua tâm hồn khi đụng chạm vơi cuộc sống.Tóe lên ở nhưng nơi giao nhau của tâm hồn với ngoại vật,trức hết là những cr xúc. Cảm xúc là phần thịt xương hơn cả của đời sống tâm hồn.
Thơ 


 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Nhã Phương

Nguồn tin: trích của tỉểu dẫn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây