lợi ích của việc đọc sách

Thứ năm - 23/02/2017 01:21

lợi ích của việc đọc sách

Người đọc hiện nay có xu hướng chỉ thu hẹp phạm vi đọc gắn liền với chuyên môn của mình, điều đó giúp cho những hiểu biết chuyên môn sâu sắc hơn. Thế nhưng, sẽ rất tốt nếu việc đọc sách được mở rộng hơn đến các phạm vi liên đới, hoặc những phạm vi tưởng chừng không có gì liên quan đến chuyên môn nhưng thực ra nó có nhiều tác động đến công việc và cuộc sống sau này. Tôi có quen một số bạn mặc dù học Toán nhưng rất thích đọc những tác phẩm văn chương, hoặc những bạn sinh viên văn thích đọc sách lịch sử và âm nhạc.
1. đọc sách giúp tăng cường khả năng giao tiếp: 
Đọc sách giúp bạn hạn  chế và dần thoát khỏi sự tự ti của bản thân. bạn sẽ thấy chủ động, năng động, sáng tạo hơn khi đọc nhưng quyển sách mang tính chất định hướng thay vì hỏi hay cần sự tư vấn từ chuyên gia.
2.Đọc sách giúp bạn thư giãn
Đọc sách giúp bạn sống chậm lại, bình tĩnh để nhìn nhận mọi thứ trong cuộc sống một cách rõ ràng  hơn, có chiều sâu hơn.
3.Đọc sách giúp tăng cường năng lực ngôn ngữ
4.Đọc sách giúp sống tốt trong xã hội và làm người

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thùy Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây