lợi ích của việc học qua mạng

Thứ năm - 23/02/2017 01:27

lợi ích của việc học qua mạng

lợi ích của việc học qua mạng sẽ giúp bạn tiến bộ trong quá trình học tập của mình....hãy sử dụng nó để tốt hơn nha!
Trong thời đại công nghệ số phát triển, mọi hoạt động của con người đều dần được công nghệ hỗ trợ nhằm tiết kiệm tối đa thời gian, công sức, tiền bạc mà lại đảm bảo được tính hiệu quả và năng suất cao. Giáo dục cũng nằm trong dòng chảy đó và hình thức học trực tuyến ngày càng được phát triển.

Con người ngày càng có xu hướng sử dụng công nghệ để học tập những kiến thức mình mong muốn để tiết kiệm chi phí và thời gian. Xu hướng học tập trực tuyến ngày càng phát triển và mở rộng từ bậc Đại học xuống đến bậc THPT và các bậc học thấp hơn. Xu hướng này được hình thành từ các nước có nền giáo dục phát triển như Mỹ, Anh, Pháp, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản… và tại Việt Nam, hình thức học tập này ngày càng được ưu chuộng bởi sự hiệu quả và thuận tiện của nó.

Tuy nhiên, có thể xem xét nó từ hai góc độ chính như sau.

Thứ nhất là từ hướng người tiêu dùng (học viên). Học viên có thể chưa tin tưởng vào chất lượng của chương trình học do tâm lý “thấy mới tin”, nghĩa là người học thường quen với việc dạy và học ở trường lớp truyền thống như hiện nay là đến lớp học và nghe thầy cô giáo giảng bài. Ngoài ra, người học còn thích được giai tiếp với bạn bè và giáo viên “mặt đối mặt” vì như thế người học có cảm giác là dễ tiếp thu và trao đổi ý kiến hơn.

Thứ hai là từ hướng nhà cung cấp giải pháp học trực tuyến. Từ thói quen và nhu cầu của người học mà các nhà cung cấp chưa mạnh tay đầu tư vào việc phát triển các giải pháp học trực tuyến. Ngoài ra, các khóa học trực tuyến đem lại nguồn thu rất thấp cho các công ty cung cấp dịch vụ đào tạo. Có thể do các nhà cung cấp chưa nghiên cứu kỹ tâm lý và nhu cầu người học nên chưa mạnh dạn đầu tư và áp dụng công nghệ trong đào tạo trực tuyến vì nếu chỉ đơn thuần đưa công nghệ đào tạo trực tuyến thì khả năng thành công của dự án là không cao, bởi cần phải hiểu người học muốn gì.
Nhưng bên cạnh đó những hạn chế của việc học đó là:

Khả năng tương tác kém
Bằng giả và nỗi lo thất nghiệp
Không đánh giá hết được năng lực cũng như trình độ của học viên

Nhưng lợi ích của nó cũng rất nhiều đó là:
Tiết kiệm chi phí
Tiết kiệm thời gian
Đào tạo mọi lúc mọi nơi
Uyển chuyển và linh động
Hệ thống hóa
Vì vậy chúng ta phải luôn quyết định trước khi sử dụng dịch vụ học qua mạng này...nó sẽ giúp ích cho bạn nếu bạn sử dụng nó một cách tối ưu và hiệu quả.

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây