một số dịch vụ của internet

Thứ năm - 23/02/2017 01:28

một số dịch vụ của internet

lợi ích của việc học trực tuyến
 Trong xu thế học tập hiện nay, ngoài hình thức học tập truyền thống là học viên đến các đơn vị đào tạo như trường học, trung tâm, viện,...để học tập, nâng cao kiến thức, kỹ năng, thì còn có một kênh học tập nữa đó là học trực tuyến (E-Learning) thông qua Internet. Hình thức này từ lâu đã phát triển song song cùng sự phát triển của công nghệ thông tin. Đối với người học tập thông qua môi trường Internet, phương pháp này mang lại các lợi ích nhất định.                                                                                            Dịch vụ học trực tuyến dựa trên công nghệ Internet nên việc tiếp cận rất dễ dàng, giúp chúng ta có thể học ở bất cứ nơi đâu. Các yêu cầu duy nhất để tham gia một khóa học trực tuyến là một máy tính và truy cập Internet. Bạn cũng không phải đi lại trong khuôn viên đại học và vì vậy không cần thiết phải sống gần trường học, nơi đào tạo. Các khóa học trực tuyến được cung cấp chủ yếu dưới hình thức các video bài giảng và hội thảo nên có thể xem các đoạn video nhiều lần để tiếp thu bài học tốt nhất và hạn chế việc ghi chép.
 Là một học viên học trực tuyến, bạn có thể tự điều chỉnh nhịp điệu khóa học cho mình, nghĩa là bạn có thể học từ từ hay nhanh do thời gian mình tự sắp xếp hay do khả năng tiếp thu kiến thức của mình.                                                                                            Tính linh hoạt của một khóa học trực tuyến là rõ ràng bởi vì bản chất của Internet, nền tảng của công nghệ cho việc học trực tuyến là linh hoạt. Từ khi đăng ký học đến lúc hoàn tất bạn có thể học theo thời gian biểu mình định ra. Không bị gò bó bởi thời gian và không gian lớp học dù bạn vẫn đang ở trong lớp học “ảo”.                                                         
 Học trực tuyến bạn có thể giao lưu và tương tác với nhiều người cùng lúc. Bạn cũng có thể hợp tác với bạn bè trong nhóm học trực tuyến để thảo luận và làm bài tập về nhà. Ngày nay, việc tương tác và hợp tác trên Internet là phổ biến qua forum, blog, Facebook… và bạn có thể tận dụng Internet để “vừa làm vừa học vừa chơi”.                       Học trực tuyến giúp học viên là các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp vừa tiết kiệm được chi phí vừa đáp ứng được nhu cầu bản thân. Đồng thời, giáo viên có thêm không gian để đưa những bài giảng tâm đắc đến cho nhiều người có nhu cầu học mà chưa có điều kiện đến các lớp học tập trung thông thường.                                                                      Dịch vụ học trực tuyến dựa trên công nghệ là Internet, vì vậy việc tiếp cận rất dễ dàng. Bạn có thể tiếp cận và học bất cứ nơi đâu. Đây cũng chính là tính thuận tiện của việc học trực tuyến.                                                                                                                  Vấn đề là các nhà cung cấp dịch vụ e-learning cần chọn định hướng cho dịch vụ của mình là gì để tồn tại và phát triển trong thời gian tới khi mà sẽ có nhiều nhà cung cấp dịch vụ này ra đời. Tất cả chúng ta đều mong muốn có càng nhiều trang trực tuyến dạy và học như vậy để cung cấp kiến thức cho xã hội một cách hiệu quả nhất. Một định hướng, hay một ý tưởng hay cho một trang trực tuyến là cần thiết mà các nhà cung cấp dịch vụ e-learning chắc sẽ tìm ra để phục vụ cho xã hội trong những năm tới.

Tác giả bài viết: tường vy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây