10 kỹ năng thoát hiểm

Thứ tư - 09/03/2016 01:41

10 kỹ năng thoát hiểm

Trong cuộc sống chúng ta luôn gặp những nguy hiểm như:hỏa hoạn, chết đuối, bị người khác quấy rối,.... Sau đây tôi sẽ đưa ra một số giải pháp để bạn có thể bảo vệ tính mạng của mình nhé!
10 KỸ NĂNG THOÁT HIỂM CẦN BIẾT:

1/ Phát hiện khi có người đột nhập vào nhà:
Nếu về đến nhà phát hiện có kẻ đột nhập vào nhà thì đừng vào nhà. Hãy chạy càng nhanh càng tốt và gọi báo cảnh sát.
nếu khi bạn đang ở nhà nghe tiếng động lạ thì hãy kiểm tra ổ khóa và khóa chặt lại nhé. khi ngủ nghe tiếng động thì đừng ra ngoài hãy gọi cho ai đó hoặc gọi cho cảnh sát.
2/ Khi gặp hỏa hoạn
Khi biết có cháy, hãy nhảy xuống giường, đi về phía cửa. Dùng mu bàn tay kiểm tra xem tay nắm cửa có nóng hay không. Nếu không nóng, mở cửa xem hành lang. Nếu hành lang không có khói, hãy bò đến khu cầu thang bộ gần nhất và chạy ra ngoài. Đừng cố làm gì trên đường chạy, bạn chỉ chạy và chạy mà thôi.
Trường hợp tay nắm cửa phòng nóng và bạn phát hiện mùi khói bốc vào từ hành lang, hãy ở lại trong phòng, nhưng nhớ vặn mở chốt khóa để cứu hộ có thể vào giải cứu cho bạn.
Gọi 114 để thông báo . Ngắt điện, tắt quạt thông gió. Nhét khăn ẩm xuống mọi khe cửa và lỗ thông khí. Dùng xô hắt nước lạnh lên tường, lên cửa. Nếu nhìn thấy lính cứu hỏa bên ngoài, hãy mở cửa sổ, vẫy khăn có màu dễ nhận biết để người bên ngoài tòa nhà phát hiện ra bạn.
 3/ Khi đi học về muộn gặp những kẻ xấu:
Khi bắt gặp tình huống như vậy thì bạn hãy tìm cách nào thoát khỏi và nhanh chân chạy vào nhà hàng xóm đợi khi chúng đi rồi hãy về hoặc mượn điện thoại để gọi cho người thân để đến giúp bạn.  
4/ Khi bạn đi taxi bị đưa tới nơi lạ:
Khi phát hiện điều xấu đó thì bạn nhanh chóng tìm xung quanh có nhưnh sợi dây thắt lưng, dây ở túi xách,.... bạn hãy xiết chặt cổ tài xế và bắt họ mở cửa xe để bạn thoát khỏi một cách an toàn.
5/ Những nguy hiểm khi bạn rút tiền ở ATM:
bạn nên lựa chọn quầy ATM ở những nơi đông người, thấy những người xấu đứng ngoài có những cử chỉ đen tối thì bạn hãy dừng ngay việc rút tiền và rời khỏi đó.
6/ Bị côn đồ gây ấn
  Cách tốt nhất là né tránh, không thanh minh thanh nga gì cả… rồi bỏ đi thật nhanh. Nếu bị rượt đuổi, hãy chạy về phía chỗ đông người hoặc có ánh sáng rõ nhất có thể, đồng thời có thể kêu cứu để báo động mọi người xung quanh để được giúp đỡ hoặc chạy vào nhà người nào gần chỗ đó.
7/ Nếu bị quấy rối trên mạng:
Trường hợp này xử trí tương đối đơn giản. Lờ đi, xóa họ khỏi danh sách bạn bè vĩnh viễn. Nếu bạn lo sợ cho cuộc sống của mình, hãy nhờ sự can thiệp của luật pháp.
Bởi vậy không nên đưa thông tin cá nhân trên mạng đâu, nguy hiểm lắm. Tôi rất cẩn thận nên thường không bao giờ ghi thông tin trên facebook. Người thân biết về tôi là được rồi. 
8/ Khi đi tắm biển bị dòng nước cuốn:
- Bình tĩnh. Không hoảng loạn
- Không cố bơi ngược dòng chảy xa bờ
- Đối với người bơi giỏi, nếu tự tin, hãy bơi song song với bờ biển, thường sẽ hướng đến chỗ vùng có sóng bạc đầu và nhờ sóng đưa bạn trở lại vào bờ
- Đối với người bơi yếu, bất cứ khi nào bạn thấy không thể chạm bờ biển hoặc thấy đuối sức, hãy giơ tay lên ra hiệu, bình tĩnh, thả nổi để giữ sức và gọi trợ giúp.
- Nếu dòng chảy xa bờ yếu đi, cố gắng bơi song song với bờ biển để đến chỗ có sóng bạc đầu nhờ sóng đưa bạn vào bờ.
- Một lần nữa, bất cứ khi nào thấy không thể chạm bờ biển hoặc thấy đuối sức, hãy giơ tay lên ra hiệu, bình tĩnh, thả nổi để giữ sức và gọi trợ giúp.
:9/Nếu bị quấy rối tình dục hoặc bị cưỡng bức:
Giữ khoảng cách càng xa càng tốt. Chạy đến nơi đông người. Nói to cho người khác biết và xin được giúp đỡ.  
Khi bị cưỡng bức ở chỗ vắng, hãy làm tất cả để thoát thân: đá thật mạnh vào chỗ đó của kẻ xấu, kêu cứu càng to càng tốt, hét lên với hắn rằng “không” , móc ngón tay vào mắt hắn – làm bất cứ điều gì bạn có thể để thoát ra ngoài.
10/ Khi gặp người bị thương( gãy tay, chân...)
Bạn nhanh chóng đưa người bị thương đến chỗ râm mát, bằng phẳng, rồi sát trùng vết thương và dừng nẹp băng cố định và đưa người bị thương đến bệnh viện.


​  

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Diệu Tân (sưu tầm)

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây