Cách bảo quản và thời hạn bảo quản trứng và sữa

Thứ sáu - 20/05/2016 04:07

thời gian bảo quản trứng và sữa

thời gian bảo quản trứng và sữa
Trứng và sữa là 2 thực phẩm có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe của người sử dụng chính vì vậy chúng ta cần phải biết thời gian và cách bảo quản như thể nào để đảm bảo được chất dinh dưỡng
 Trứng và sữa là 2 thực phẩm có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe của người sử dụng chính vì vậy chúng ta cần phải biết thời gian và cách bảo quản như thể nào để đảm bảo được chất dinh dưỡng.

Với bài viết này bạn sẽ có thể biết cách bảo quản thực phẩm một cách hiệu quả nhất đảm bảo được độ tươi ngon cũng như dưỡng chất có trong trứng và sữa.

* Trứng: Trước nguyên quả còn sống thì khi cho trứng vào bảo quản thì bạn cần phải lau sạch vỏ để có thể hạn chế được vi khuẩn và chất bẩn có trong vỏ trứng lấy lan sang những thực phẩm khác. Thời gian bảo quản có thể lên đến 4 - 5 tuần trong tủ mát, những bạn không nên làm đông.

- Đối với trứng đã luộc thì bạn chỉ được để 1 tuần trong tủ làm lạnh, không được để trong tủ đông.
Thơi gian bảo quản trứng và sữa

- Còn nếu trứng đã được tách riêng lòng trăng với lòng đỏ thì chúng ta chỉ nên bảo quản tầm 1- 2 ngày thôi nhé.

- Khi đập trứng mà thấy lòng trắng chuyển sang màu xanh và có mùi thì tốt nhất là nên bỏ đi, không được ăn.

* Sữa: Các loại sữa cũng có thời gian bảo hành riêng biệt những đặc điểm chúng là chúng chỉ được nên bảo quản trong tủ mát hay tủ lạnh nhưng có một vài loại sữa thì không nên bảo quản trong tủ đông.
- Sữa tươi: chúng ta có thể để được trong tủ lạnh 1 tuần và có thể 1 tháng trong tủ đông.

- Những sữa đặc thì có thể để 1 tháng trong tủ làm lạnh những không được để trong tủ đông.

* Các loại khác được làm từ sữa và trứng: Như bơ chúng ta có thể để được 3 tháng trong tủ lạnh và 6 tháng trong tủ đông. Còn mayonnaise thì để được 2 tháng trong tủ làm mát và không được để trong tủ đông. Pho mat thì có thể để được từ 4-6 tháng trong tủ mát hay kể cả tủ làm đông.

Khi bạn có thể có những kiến thức quạn trong này sẽ luôn đảm bảo được chất lương cuộc sống cho những thàng viên trong gia đình mình. 
 

Tác giả bài viết: maimai

Nguồn tin: Internet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây