Ba năm cuối cấp

Chủ nhật - 04/12/2016 21:33
Quãng đời học sinh
Cấp 3 là quãng thời gian khó quên nhất. Là bài Văn viết mãi không xong, là đề Toán khó đến phát khóc, là cậu bạn dễ thương lớp bên cạnh, là cuộc sống sinh hoạt với ba điểm thẳng hàng: Nhà, trường, chỗ học thêm. Đó là quãng thời gian buồn tẻ nhưng cũng phong phú nhất trong đời.
Học trò- thời gian tuyệt vời của cuộc đời
Quãng thời gian tuyệt vời nhất của cuộc đời

Dù chỉ là học sinh lớp 10, mới bắt đầu một cấp học nhưng tôi hiểu, thời gian ba năm trôi qua rất nhanh. Và đó, bạn bè mới hôm qua còn chưa nhớ mặt thì hôm nay đã trở thành bè bạn thân thiết, là thành viên trong đại gia đình.
Ba tháng qua, buồn vui đều sẻ chia với nhau, cái cảm giác vui sướng xen nóng nực khi tụi con gái lần đầu mặc trên mình bộ áo dài nom lạ lùng mà dịu dàng làm sao,  Tiếng chuông vào giờ, tan lớp. Tiếng cô giảng bài, tiếng thầy dạy dỗ. Tiếng chúng bạn tíu tít. Tiếng ăn vụng trong giờ. Tiếng lật sách, tiếng bút thước. Tất cả những âm thanh ấy đều là thanh xuân.
Tình cảm giữa cô và trò, giữa trò với nhau gắn kết, mãnh liệt! Và trong nhiều thứ tình cảm ấy, thì tình cảm giữa các chàng trai cô gái vẫn là đáng yêu nhất, nom dễ thương lạ kì!
Đó chưa thể gọi là tình yêu, mà lại càng không phải là tình cảm bè bạn bình thường, đó là sự cảm nắng, sự mến mộ với cô bạn xinh xắn trong lớp hay anh chàng ga lăng va nhầm hôm nọ. Tình cảm đó đến bất chợt, nhanh đến nỗi ngày hôm qua vẫn bình thương nhưng hôm nay nhìn mặt đối phương, mặt mày tự dưng đỏ như gấc, tim lỡ trật một nhịp... thứ tình cảm ấy thật đáng trân trọng!

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kiều Trang 10a4 THPT CL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây