Hãy cứ vung gậy

Thứ năm - 17/03/2016 22:11

Hãy cứ vung gậy

Người ta nói rằng cơ hội chỉ gõ cửa một lần. Nhưng sự cám dỗ thì dường như cứ đập thình thịch lên cửa nhà tôi (và nhà bất kì ai) liên hồi, hằng ngày, mãi mãi. Kể cả bạn có mở cửa cho nó vào cũng chẳng có thể làm êm chuyện được. Sẽ lại thêm những cám dỗ khác xuất hiện và màn cửa đó sẽ lại tiếp diễn.
Người ta nói rằng cơ hội chỉ gõ cửa một lần. Nhưng sự cám dỗ thì dường như cứ đập thình thịch lên cửa nhà tôi (và nhà bất kì ai) liên hồi, hằng ngày, mãi mãi. Kể cả bạn có mở cửa cho nó vào cũng chẳng có thể làm êm chuyện được. Sẽ lại thêm những cám dỗ khác xuất hiện và màn cửa đó sẽ lại tiếp diễn.
Những cám dỗ gây cho tôi lắm vấn đề nhất là những cám dỗ kéo tôi ra xa khỏi con người tốt nhất trong bản thân mình. Y tôi là, mình cố gắng xây dựng để bản thân trở thành con người tốt nhất có thể, thế rồi liên tục có những cám dỗ khiến ình dễ làm hỏng con người đó. Nói đến điều này, tôi thường nghỉ đến câu chuyện về một phụ nữ người Thuỵ Sĩ đi trên chuyến bay nội địa của Mỹ. Người ta phục vụ buổi tối, và khi cô mở hộp thức ăn tráng miệng, cô thấy trong đó là một miếng bánh socola trong hấp dẫn. cô nhíu mày, rồi dốc toàn bộ túi muối và hạt tiêu được kèm theo khay thức ăn vào khắp miếng bánh. Một nhân viên phi hành đoàn nhìn thấy vậy rất choánh, kêu lên:
- Ôi, không cần làm vậy đâu, thưa cô!
- Có cần đấy - Người phụ nữ mỉm cười đáp
- Tôi cần làm như thế để khiến mình không ăn miếng bánh này!

Dù hơi lạ đời nhưng rõ ràng cô ấy đã tìm ra một cách để đuổi sự cám dỗ ra khỏi cửa nhà mình, ít nhất trong một lúc.
Và những cám dỗ dai dẵng nhất trong cuộc sống là những điều sao lãng cứ khiến tôi không làm được gì có lợi nhất cho mình.
Tôi bỏ qua việc tập thể dục (dù rất cần thiết) vì hôm nay không cảm thấy muốn tập lắm. Bạn đã bao giờ cảm thấy thế chưa?
Bạn có thể muốn có thể muốn bỏ một lớp học ngoại khoá hơi khó, hoặc bỏ hoc nhạc, hoặc bỏ một câu lạc bộ đọc sách. Thật oái ăm là đối với những thói quen tốt, chùng ta lại dễ dàng trở nên xao lãng hoặc nản chí.
Hoặc có thể chúng ta nói rằng " không có thời gian" để dành cho những người thân yêu nhất của mình, như là gia đình, anh chem...Chúng ta có thể muốn làm những điều này đấy; chỉ là đôi khi chúng ta cần có một cú hích.

Nếu bạn cũng nghĩ vậy, thì có một điều mà huyền thoại bóng chày Hank Aaron từng nói có thể sẽ giúp bạn: "Phương châm của tôi là hãy cứ vung gậy"- Ông nói- "Cho dù chúng tôi đang không có hứng thú, hay uể oải, lười biếng, hay cảm thấy tồi tệ, hay đang gặp vấn đề gì đó bên ngoài sân bóng, thì điều duy nhất để làm vẫn là hãy cứ vung gậy(luyện tập)". Đôi khi chúng ta chỉ cần hãy cứ vung gậy, hãy cứ đi tiếp, hãy cứ luyện tập. Và nếu chúng ta tự bảo mình rằng tất cả những gì mình cầm làm hôm nay là cứ vung gậy thêm nữa,thì như thế đã là đủ. Chúng ta luôn có thể ung gậy thêm một lần, thêm một lần nữa.... Và ai mà biết được, hôm nay chúng ta có thể sẽ thực hiện được một cú đánh bóng để đời.
THỤC HÂN (dịch)

Tác giả bài viết: Trương Thị Như Ý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây