Những nguyên nhân chính dẫn đến sự thất bại

Thứ bảy - 19/03/2016 02:23

Những nguyên nhân chính dẫn đến sự thất bại

Bi kịch lớn nhất của cuộc đời là khi con người đã cố gắng tột độ nhưng vẫn thất bại. Bi kịch ở chỗ những người thất bại chiếm đa số so với một số ít những người thành công. Vậy những nguyên nhân nào khiến con người ta thất bại?
Sẽ có 10 nguyên nhân chính được trình bày dưới đây. Khi bạn đọc chúng, hãy đối chiếu với bản thân mình để khám phá xem có bao nhiêu nguyên nhân trong số đó đứng chắn giữa bạn với thành công.

1. NỀN TẢNG DI TRUYỀN KHÔNG THUẬN LỢI. Khó có thể làm được trò trống gì khi sinh ra với khiếm khuyết về năng lực não bộ. Quy tắc làm giàu chỉ giới thiệu đúng một cách vượt qua điểm yếu này - thông qua sự giúp đỡ của Trí tuệ Tổng hợp. Tuy nhiên, hãy quan sát để rút ra bài học rằng đây là điểm DUY NHẤT trong số 30 nguyên nhân thất bại mà khó có thể sửa chữa đối với bất cứ ai.

 

2. THIẾU MỤC ĐÍCH SỐNG RÕ RÀNG. Không thể có một chút hy vọng thành công nào cho người không có mục đích chủ đạo hoặc mục tiêu cụ thể trong đời. 98% số người  mà tôi nghiên cứu thì không đặt ra cho mình mục tiêu gì. Có lẽ đây là nguyên nhân chính dẫn đến thất bại của họ. 

 

3. SỰ THIẾU THAM VỌNG VƯỢT LÊN TRÊN HIỆN THỰC .

Chúng tôi cho rằng không nên đặt nhiều hy vọng vào những người thờ ơ, không muốn vươn lên, những người không muốn trả giá để thành công. 

 

4. THIẾU GIÁO DỤC . Trở ngại này cũng tương đối dễ khắc phục. Kinh nghiệm cho thấy người có trình độ cao thường là người tự đào tạo và tự rèn luyện. Cần có thêm nhiều thứ ngoài văn bằng tốt nghiệp để biến bạn thành người được giáo dục. Người được giáo dục là người đã học được cách nhận được bất cứ thứ gì anh ta muốn trong đời sống mà không ảnh hưởng tới quyền lợi của người khác. Sự giáo dục không phải nằm ở số lượng kiến thức mà là các kiến thức được áp dụng hiện quả và liên tục.  Thu nhập của một người không thuần túy phụ thuộc vào kiến thức người đó biết mà dựa phần lớn vào VIỆC ANH TA LÀM ĐƯỢC GÌ VỚI KIẾN THỨC MÀ ANH TA BIẾT.

 

5. THIẾU KỶ LUẬT. Kỷ luật thể hiện thông qua việc kiểm soát bản thân. Có nghĩa là một người cần kiểm soát tất cả các phẩm chất tiêu cực của mình. Trước khi bạn có thể kiểm soát được hoàn cảnh sống, bạn phải kiểm soát được bản thân. Làm chủ bản thân là công việc khó nhất mà bạn phải đối đầu. Nếu không chiến thắng được bản thân bạn sẽ bị bản thân khuất phục.  Bạn có thể thấy ngay cùng một lúc người bạn tốt nhất và kẻ thù lớn nhất của mình bằng cách ra đứng trước gương.

 

6. SỨC KHỎE KÉM . Chẳng ai có thể đạt được thành công vượt bậc mà không có sức khỏe tốt. Rất nhiều nguyên nhân gây ra sức khỏe yếu kém là do thiếu sự rèn luyện và kiểm soát. Một số nguyên nhân chính:

- Ăn quá nhiều thực phẩm không có lợi cho sức khỏe;- Thói quen suy nghĩ sai lầm; luôn biểu hiện tiêu cực;- Tình dục quá độ hoặc sai mục đích;- Thiếu rèn luyện thể chất đúng cách;- Thiếu không khí trong lành do thở không đúng cách.

 

7. CÓ TUỔI THƠ KHÔNG LÀNH MẠNH.   "Bé không vin, cả gãy cành." Đa số những người thiên về hoạt động tội phạm đều bị ảnh hưởng từ môi trường và bạn bè xấu từ nhỏ.

 

8. SỰ CHẦN CHỪ . Đây là một nguyên nhân thất bại phổ biến nhất. 'Sự do dự cố hữu' nấp đằng sau mỗi người, đợi dịp để phá cơ hội thành công của họ. Hầu hết chúng ta có một cuộc đời toàn thất bại, bởi vì chúng ta đợi 'thời điểm phù hợp' để bắt đầu làm gì đó có ý nghĩa. Đừng chờ đợi. Chẳng có lúc nào là 'đúng thời điểm' cả. Hãy bắt đầu ngay nơi mà bạn đang đứng, làm việc với bất cứ công cụ nào bạn có, và công cụ tốt hơn sẽ xuất hiện trên đường đi của bạn.

9. THIẾU SỰ KIÊN NHẪN . Nhiều người bắt đầu rất hay nhưng không thể kết thúc đối với mọi việc mình bắt đầu. Hơn nữa, mọi người thường dễ dàng bỏ cuộc trước những dấu hiệu thua trận đầu tiên. Không gì có thể thay thế nổi SỰ KIÊN TRÌ. Ai lấy SỰ KIÊN TRÌ làm phương châm hành động, sẽ phát hiện ra rằng "Gã thất bại" cuối cùng sẽ mệt mỏi và ra đi. Sự thất bại không thể đấu lại TÍNH KIÊN TRÌ.

 

10. TÍNH CÁCH TIÊU CỰC. Không có hy vọng thành công nào cho người có tính cách tiêu cực luôn đi bài xích người khác. Thành công có được là do sử dụng SỨC MẠNH, sức mạnh có được từ các nỗ lực hợp tác của người khác. Tính cách tiêu cực thì không mang lại sự hợp tác.

Tác giả bài viết: Đinh Thị Công Dung (sưu tầm và chỉnh sửa)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây