Người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh- Thức tỉnh toàn giới trẻ

Thứ hai - 14/03/2016 04:14
Tâm sự về tai nạn giao thông thức tỉnh giới trẻ
HIện trường tai nạn
HIện trường tai nạn
       Khi tôi đặt bút viết những lời tâm sự này, tôi cũng không nghĩ mình có đủ can đảm để làm điều đó bởi viết tâm sự đối với tôi mà nói thì nó còn khá là mới mẻ.
        Các bạn nghĩ sao về câu nói NGƯỜI  ĐẦU BẠC TIỂN NGƯỜI ĐẦU XANH’. Tôi tin rằng ai cũng hiểu câu nói đó, đúng vậy câu nói bao hàm ý nghĩa cụ thể cũng đúng mà sâu xa cũng đúng. Tôi là một học sinh lớp 10 đang theo học tại trường THPT Cam Lộ Hôm nay, tôi sẽ cùng tâm sự với các bạn và chia sẽ cảm xúc cũng như nỗi lòng của mình về một tai nạn giao thông đáng tiếc đã xảy ra với một học sinh lớp 12 xin được phép dấu tên. Mặc dù tôi không quen cũng chưa tiếp xúc với Anh bao giờ nhưng tôi xin được viết đôi lời tâm sự về việc xảy ra với Anh. Đúng thế, Anh đã mất đi cả một tương lai tươi đẹp ở trước mắt, một sự nghiệp, một lý tưởng của bản thân, đặc biệt hơn là bỏ lại gia đình, bạn bè những thứ quan trọng của cuộc đời bởi những người mà Anh không hề quen biết bằng hành động VÔ TÌNH của chính những con người đó.
Vụ việc đau lòng xảy ra vào đêm mồng 2 Tết Bính Thân 2016 trên đường Xuyên Á, đoạn qua thôn Tam Hiệp, xã Cam Thủy, H. Cam Lộ
         Người ta nói sống chết là số phận trời định cũng như TỬ THẦN SẼ GỌI TÊN AI?  điều đó không ai biết nhưng tôi không tin điều đó bởi sự sống của chúng ta là do chúng ta quyết định cơ mà. Chỉ từ những hành động  đùa dại ấy lại gây ra hậu quả vô cùng to lớn như thế. Thế nên tôi đã nghi ngờ về sự sống là do bản thân quyết định ==”. Đúng vậy chính cái đêm định mệnh ấy Anh cũng đã không đội mũ bảo hiểm đó là điều đáng trách nhưng hãy nghĩ theo cách khác xem nếu mấy người đó không hành động như vậy kết quả chắc đã khác. 
         Tôi tự hỏi tại sao đường rộng như thế mấy người không đi mà cứ thích đùa giỡn trên đường là thế nào đâu phải đường xây ra để dành riêng cho mấy người đâu, rồi còn hành động đùa cợt đó nếu như mấy người không làm thì kết quả đâu như vậy????????. Mạng sống của con người mấy người đem ra đùa cợt như vậy sao, nếu giới trẻ cứ hành động như mấy người thì xã hội này sẽ không tồn tại được lâu. Mồng 2 Tết, nhà nhà êm ấm quây quần bên nhau chúc nhau năm mới sung túc đầy đủ thế nhưng trong ngôi nhà ấy chỉ có sự lạnh giá, khăn tang, tiếng khóc của gia đình và hơn thế là người mẹ - Người sinh ra nuôi nấng Anh thành người ==” và thầy cô cũng như bạn bè mất đi một người học trò một người bạn.
         Đến đây, tôi cũng mong rằng giới trẻ ngày nay hãy suy nghĩ đến những hành động mà mình làm, đừng để đến khi gây ra hậu quả đáng tiếc mới cảm thấy có lỗi, ăn năn về hành động của mình. Thật đáng cho giới trẻ suy ngẫm....!!!!!!!!

Tác giả bài viết: Lê Thị Minh Trinh

Tổng số điểm của bài viết là: 33 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây