Khóa lệnh tốt nghiệp 10

Thứ hai - 07/03/2016 02:13
  • Giai đoạn 2: Diễn đạt các quy tắc lĩnh hội hoặc tái hiện những hiểu biết mà dựa vào đó các kỹ năng được tạo ra.
  • Giai đoạn 3: Trình bày mẫu hành động.
  • Giai đoạn 4: Tiếp thu hành động, vận dụng các quy luật một cách có ý thức.
  • Giai đoạn 5: Đưa ra các BT độc lập và có hệ thống.
    1.1.4. Vai trò của kỹ năng trong dạy học
    Kỹ năng là một trong ba tiêu chí để đo thành quả của quá trình giáo dục và chất lượng đào tạo. Xét về khía cạnh tâm lý học, tri thức, kỹ năng, kỹ xảo chính là chất liệu để tạo ra các năng lực tương ứng. Nên kỹ năng là yếu tố không thể tách rời trong mực tiêu đào tạo. Vì vậy rèn luywjn kỹ năng có vai trò quyết định rất lớn đến chất lượng dạy học.
 
    Thật vậy, trong quá trình dạy học, rèn luyện kỹ năng được xem như một nhiệm vụ ưu tiên song hành với việc trang bị kiến thức. Từ đó có thể thấy rằng các nghiên cứu về kỹ năng là một trong những định hướng được nhiều nhà giáo dục quan tâm. Đặc biệt trước sự bùng nổ của thông tin khoa học và công nghệ đã đặt ra cho các nhà nghiên cứu bài toán về giải quyết mối quan hệ giữa dạy cái gì và dạy như thế nào cho phù hợp với nền giáo dục hiện đại. Chắc hản cũng có nhiều vấn đề nêu trên, tuy nhiên câu trả lời mang tính thuyết phục nhất là hình thành ở người học các kỹ năng. Bởi lẽ đậy là chiếc chìa khóa vạn năng giúp cho người học mở được cánh của của kho tàng tri thức và tự chiếm lĩnh nó theo cách riêng của mình. Một lần nữa có thể khẳng định rằng hình thành và phát triển kỹ năng chính là hình thành và phát triển năng lực tự chiếm lĩnh tri thức. Để rồi từ đó có thể tự phát hiện các vấn đề nảy sinh trong cuộc sống.
 
   Đối với môn Sinh học- một môn thực nghiệm, do đó việc rèn luyện kỹ năng có tầm quan trọng nhân đôi. Nó vừa đáp ứng tính chất đặc thù của môn học và đồng thời là công cụ để người đọc đi sâu khám phá bản chất của các hiện tượng quá trình sinh học.


 Trang 10

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây