Khóa luận tốt nghiệp_14

Thứ hai - 07/03/2016 02:18
3. Thực hiện chương trình dự kiến
4. Khảo sát lời giải trình được
Vận dụng tư tưởng của G. Polya về phương pháp giải bài toán đẻ ứng dụng vào trong dạy học bộ môn như là những gợi ý để giúp cho HS có định hướng để tìm ra lời giải một cách hiệu quả [24].
1.2.4. Vai trò câu hỏi, bài tập vận dụng trong dạy học.
- Thông qua CH, BT tạo ra những tình huống khác nhau đe tổ chức hoạt động dạy học.
- Cho phép GV biến những nội dung tường minh của SGk thành những nội dung cần phải phám phá, phải tìm tòi với người học.
- CH, BT là công cụ để GV rèn luyện các biện pháp logic, cách lập luận logic cho HS.
- CH, BT có giá trị trí dục, phát triển năng lực nhận thực của HS. Hệ thống CH, BT giữ vai trò chủ đạo, định hướng tư duy của HS, giúp HS phát hiện ra bản chất, quy luật của sự vật hiện tượng.
- CH, BT là công cụ hiệu quả nhất để thu nhận thong tin theo 2 hướng:
+ Hướng ngược ngoài: Giúp cho GV nhận biết được trình độ tiếp thu kiến thức của HS để có thể điều chỉnh phương pháp giảng dạy cho phù hợp.
+ Hướng ngược trong: Bằng cách trả lời những CH mà GV đưa ra, HS có thể “đo” được trình đọ của mình để tự điều chỉnh nhằm đạt được kết quả trong học tập.
- Là phương tiện để mã hóa nội dung dạy học nói chung và mã hóa nội dung SGk nới riêng, là công cụ để phát triển các thao tư duy. Làm cho tri thức, kỹ năng trở nên rành mạch vững chắc hơn, đồng thời rèn luyện cách vận dụng tri thức và khả năng tiếp thu được vào thực tế, sản xuất và sinh hoạt.
- Vận dụng kiến thức vào những tình huống mới giúp cho kiến thức được mở rộng, đào sâu hơn, đồng thời phát triển các kỹ năng, kỷ xảo giúp HS hiểu rỏ các khía cạnh của đối tượng, hiện tượng, các vấn đề học tập trước đó. Qua đó làm cơ sở để vận dụng kiến thức lý thuyết [2].
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây