Khóa luận tốt nghiệp - 17

Thứ hai - 07/03/2016 02:16
 
 
                                                   17vàng của những kiến thức mà HS thu nhận được. Đồng thời, GV có thể đánh giá chất lượng lĩnh hội kiến thức, kỹ năng, thái độ của HS theo mục tiêu bài học để điều chỉnh quá trình dạy học.Trong quá trình giải quyết các CH, BT rèn luyện kỹ năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn đặt ra, HS phải sử dụng các thao tác tư duy như phân tích, tổng hợp, so sánh, khái quát hóa, trừu trượng hóa,… để giải quyết vấn đề, do đó HS có điều kiện để phát triển.
Vì vậy có thể nói việc dạy học rèn luyện kỹ năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn là một phương tiện rất tốt để phát triển tư duy, óc tưởng tượng, khả năng độc lập trong suy nghĩ và hành động, tính kiên trì trong việc khắc phục những khó khăn trong cuộc sống của HS.
 
1.3. Bài lên lớp
1.3.1. Khái niệm
Bài lên lớp là hình thức tổ chức cơ bản của quá trình dạy học, được diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định (tiết học) tại một địa điểm xác định (lớp học) với một số lượng HS nhất định, có trình độ phát triển cơ bản đồng đều [1].
Khi tiến hành bài lên lớp, GV tổ chức HS lĩnh hội nội dung (các sự kiện, khái niệm, quy luật sinh học, các nguyên lí KTTH, các kỹ năng, kỹ xảo thực hành nghiên cứu và ứng dụng…) một cách có hệ thống, đồng thời phát triển ở các em năng lực trí tuệ, phẩm chất đạo đức bằng các phương pháp, biện pháp dạy học khác nhau.
1.3.2 Cấu trúc
 
Bài lên lớp thường chia ra 5 bước:
- Tổ chức lớp: GV vào lớp chào HS, kiểm điểm số HS vắng mặt, ổn định trật tự (1-2 phút).
- Kiểm tra bài cũ và làm bài ở nhà (5-15 phút).
- Giảng bài mới (30-40 phút)
- Củng cố kiến thức mới (3-5 phút): bằng hỏi đáp về những vấn đề trọng tâm của tiết học, hoặc hệ thống lại bài học một cách  tóm tắt.
__________________________________________________________________________
Khóa luận tốt nghiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây