Khóa luận tốt nghiệp - 8

Thứ hai - 07/03/2016 02:14
                               PHẦN 2: NỘI DUNG
                      CHƯƠNG 1: CƠ SỞ LÍ LUẬN
1.1. Kỹ năng
1.1.1 Kỹ năng là gì?
   Cho đến nay đã có rất nhiều công trình nghiên cứu về kỹ năng và đưa ra nhiều khái niệm khác nhau về nó.
   Theo từ điển Tâm lí học của tác giả Petrovxki: “Kỹ năng là giai đoạn nắm vững các hành động dựa trên quy tắc nào đó và hành động phù hợp với quy tắc ấy trong quá trình giải quyết nhiệm vụ đã xác định”.
   Tác giả A. V. Petrovxki cho rằng: “Kỹ năng là cánh thức hành động dựa trên cơ sở tổ hợp những tri thức và kĩ xảo. Kỹ năng được hình thành bằng con đường luyện tập tạo khả năng cho con người thực hiện hành động không chỉ trong điều kiện quen thuộc mà ngay cả trong điều kiện thay đổi”.
   Giảng viên Nguyễn Quốc Vỹ: “Kỹ năng là khả năng của con người thực hiện có hiệu quả một công việc để đạt được mục đích đã xác định bang cánh lựa chọn và áp dụng những cánh thức hành động phù hợp với điều kiện , hoàn cảnh và phương tiện nhất định”.
   Theo Trần Bá Hoành (1996), kỹ năng là khả năng vận dụng những tri thức thu được trong một lĩnh vực nào đó vào thực tiễn. Kỹ năng đạt tới mức hết sức thành thạo, khéo léo thì sẽ trở thành kỹ xảo, mỗi kỹ năng chỉ biểu hiện thong qua một nội dung [13].
 Kỹ năng dạy học là nói tới khả năng thực hiện có kết quả một số thao tác hay một hoạt động của một hành động giảng dạy bằng cánh lựa chọn , vận dụng những tri thức , những cánh thức và quy trình hợp lí.
   Tóm lại kỹ năng là khả năng mà con người làm được, là thao tác, thói quen hình thành được trong hoạt động nhận thức và quá trình hoạt động.
   Vậy kĩ năng không chỉ là kỹ thuật, cánh thức hành động mà kỹ năng còn là biểu hiện của năng lực con người phải luyện tập theo một quy định xác định mới là hình thành được kỹ năng đó.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây