Những lợi ích khi dùng mạng xã hội facebook

Thứ tư - 15/03/2017 04:59
Cocain là một chất gây nghiện thì facebook cũng có thể coi như vậy, chỉ khác bản chất gây nghiện. Facebook khiến nhiều người dùng hàng giờ để online trên đó mỗi ngày. Từ đó mất khả năng tập trung và hậu quả là lãng phí rất nhiều thời gian vào nó hàng ngày, dần dần con người sẽ trở nên trì trệ ngại giao tiếp. Mặc dù vậy nhưng không thể không nhắc đến những lợi ích mà mạng xã hội này đem đến cho chúng ta hàng ngày Những nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh nếu dành thời gian vừa đủ để dùng facebook sẽ khiến con người trở nên thư thái, giúp giảm stress, cải thiện nhịp tim. Những lợi ích khi dùng mạng xã hội facebook Các nhà quản lý nên áp dụng “ 15 phút facebook mỗi ngày” bởi khi mọi người trong công ty được dùng Facebook Messenger mạng xã hội 15 phút sẽ làm con người khỏe mạnh hơn, vui vẻ hơn và tăng năng suất lao động hơn. Đại học Oxford đưa ra nhận định khi tất cả người làm chia thành 2 nhóm: nhóm được nghỉ 15 phút lên mạng để dùng facebook. Nhóm thứ 2 thì không được nghỉ, kết quả cho ra khi nhóm thứ nhất có khả năng lao động cao hơn hẳn tăng gần 20% .
Các đôi sẽ tìm thấy nhau khi dùng facebook, nhiều nghiên cứu đưa ra là 55% dân FA sẽ tìm đến facebook để tìm đến đối tác muốn hẹn hò. Nếu ưng ý nhau và có tình cảm thì 20% sẽ gặp mặt nhau để hẹn hò. 70% các đôi kể rằng họ chat với nhau qua facebook và rất nhiều đôi sẽ đăng trạng thái hạnh phúc với ch play nửa kia của mình. Tới lúc họ không còn tình cảm với nhau thì hầu như ai cũng đều cập nhật status của họ là độc thân.Kết quả hình ảnh cho facebook

Nhưng mạng xã hội là gì mà lại được nhiều người, thậm chí cả bạn và tôi đều yêu thích sử dụng đến vậy?

Mạng xã hội là khái niệm chỉ chung các dịch vụ kết nối thành viên, bạn bè qua Internet. Các dịch vụ, ứng dụng này cho phép người dùng chia sẻ thông tin qua tin nhắn, thậm chí gọi điện trực tuyến. Có thể nói, mạng xã hội là một trong những sản phẩm khoa học trí tuệ của con người trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay.

Vậy mạng xã hội đem lại lợi ích gì cho bạn và tôi? Xuất phát từ tính năng của mình, trước tiên, mạng xã hội trước hết là phương tiện truyền thông vô cùng đắc lực.

Với người truyền tải thông tin, mạng xã hội cho phép các thành viên đăng tải nhiều tin tức như một bài báo, một bản tin về thời tiết, một hội thảo, hay cuộc triển lãm nào đó. Thậm chí với mạng xã hội, người ta còn có thể quảng cáo cho sản phẩm của mình, từ những lượt like (thích) hay share (chia sẻ).Kết quả hình ảnh cho facebook

Sản phẩm dễ dàng được lan tỏa tự nhiên, nhanh chóng tới mọi ngóc ngách của mạng xã hội, rồi đến với người tiêu dùng. Mặt khác, với người tiếp nhận, họ chẳng những nắm bắt được toàn bộ thông tin phong phú, đa dạng mà còn có thể học tập, chắt lọc kiến thức từ những gì được đăng tải.

Nếu từng dùng mạng xã hội, chắc chắn bạn đã ít nhất một lần bất ngờ, thích thú vì một trạng thái chia sẻ cách ứng xử trong cuộc sống, một vài kinh nghiệm trong thi cử mà bạn vô tình đọc qua nhưng lại bất chợt giúp bạn trong trường học và trường đời.Kết quả hình ảnh cho facebook

Nhưng điều đáng nói là mọi thông tin với cả người truyền và nhận đều được xử lý, cập nhật một cách nhanh chóng và rất thời sự. Nhờ đó mà ta có thế chia sẻ hay biết được kịp thời những tin tức vô cùng nóng hổi.

Ví dụ, bạn ở căn phòng bé nhỏ của mình tại Hà Nội nhưng với mạng xã hội, lại có thể xót xa, bức xúc khi thấy cá tôm ở Vũng Áng đang chết hàng loạt do ô nhiễm.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây