Ứng dụng của việc sử dụng facebook

Chủ nhật - 26/02/2017 03:28

Ứng dụng của facebook

Ứng dụng của facebook
Ứng dụng của việc sử dụng facebook 1.Facebook là gì ? 2. Lợi ích của việc sử dụng facebook 3. Tác hại của việc sử dụng facebook 4. Cách cái nghiện facebook
ỨNG DỤNG CỦA VIỆC SỬ DỤNG  FACEBOOK
1. Facebook là gì ?
- Facebook là một website truy cập miễn phí do công ty Facebook, Inc điều hành. Người dùng có thể tham gia các mạng lưới được tổ chức theo thành phố, nơi làm việc, trường học và khu vực để liên kết và giao tiếp với người khác. Mọi người cũng có thể kết bạn và gửi tin nhắn cho họ, và cập nhật trang hồ sơ cá nhân của mình để thông báo cho bạn bè biết về chúng. Tên của website nhắc tới những cuốn sổ lưu niệm dùng để ghi tên những thành viên của cộng đồng campus mà một số trường đại học và cao đẳng tại Mỹ đưa cho các sinh viên mới vào trường, phòng ban, và nhân viên để có thể làm quen với nhau tại khuôn viên trường.
2. Lợi ích của việc sử dụng facebook
- Bên cạnh các mạng xã hội Twitter, Google Plus, Tumblr,… thì Facebook là một mạng xã hội đang có sức lan tỏa mạnh mẽ và là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với giới trẻ.
- Chúng ta thường xuyên dành cho mạng xã hội Facebook một khoảng thời gian nhất định trong ngày, điều này đang dần lôi kéo mọi thứ nghiêng về phía bàn cân Facebook, khi mà phía bên kia là cuộc sống thật của họ. Nếu sử dụng một cách đúng đán, điều độ thì Facebook là một công cụ rất hữu ích, sử dụng mạng xã hội Facebook như chiếc cầu nối để mọi người cùng trao đổi, chơi game, chia sẻ, kết nối mọi thông tin trong đời sống thường ngày. 
- Facebook là nơi bạn có thể giới thiệu bản thân
 - Bạn có thể học hỏi được nhiều kiến thức từ Facebook
- Facebook giúp cập nhật thông tin nhanh chóng.
-  Facebook giúp bạn kết nối bạn bè.
- Facebook giúp bạn bày tỏ quan điểm
- Facebook là một môi trường quảng cáo hiệu quả cho các doanh nghiệp
- Facebook giúp quảng bá hình ảnh cho những người nổi tiếng

3. Tác hại của việc sử dụng facebook
-  Nếu không biết cách sử dụng điều độ hay quá lạm dụng Facebook thì chúng sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bạn. Sau đây là những tác hại không ngờ của việc nghiện mạng xã hội Facebook, các bạn cần lưu ý để việc sử dụng Facebook không ảnh hưởng đến cuộc sống thực của bạn!
- Giảm tương tác giữa người với người
- Tăng mong muốn gây chú ý
- Xao lãng mục tiêu cá nhân
- Nguy cơ trầm cảm
- Giết chết sự sáng tạo
- Bạo lực trên mạng
- Tình yêu dễ đổ vỡ
- Thường xuyên so sánh bản thân với người khác
- Mất ngủ
- Thiếu riêng tư
- Facebook ảnh hưởng cách kinh doanh
- TimeLine
- Quảng cáo
- Facebook thúc đẩy thể giới về sự di động

4. Làm thế nào để cai nghiện Facebook?


- Cũng vì nhận ra tác hại của Facebook mà rất nhiều bạn đã quyết tâm từ bỏ cho bằng được. Nhiều hội “cai Facebook” đã xuất hiện trên… Facebook như: “Hội những người quyết tâm cai Facebook”, “Hội những người quyết tâm cai Facebook nhưng không thành công”. Sau đây là một số cách giúp bạn cai nghiện Facebook hiệu quả.
- Gián tiếp ngắt kết nối
  Xóa trình duyệt trên điện thoại, sử dụng dịch vụ mạng (internet và di động) chặn Facebook. 
- Hạn chế tương tác.
- “Nghiện lại” những thứ khác
- Dùng các phần mềm ứng dụng khác thay thế
Bạn có thể dùng các phần mềm ứng dụng khác thay thế như:
+ Nếu bạn có thể chat với cô bạn thân trên YM thì không nên trò chuyện qua lại trên Facebook chỉ để mọi người xung quanh thấy và họ tiếp tục tham gia vào cuộc hội thoại. Các câu chuyện cứ thế nối dài và bạn chẳng bao giờ rời Facebook được.
+ Bạn có thể xem “bói vui” và làm trắc nghiệm trên các trang báo điện tử.
+ Hãy tìm một số trang web hay khác và thử khám phá chúng, thay vì ngồi tìm tòi cả Facebook.
+ Hãy “bỏ thích” những Hội không cần thiết trên Facebook, càng thu hẹp các mối quan hệ, bạn càng dễ dàng rời khỏi nơi này.
Với những lợi ích và tác hại của việc sử dụng facebook trên giúp các bạn sử dụng Facebook biết được mặt lợi và hại của mạng xã hội Facebook. Sự bùng nổ của mạng xã hội trong những năm gần đây đã thay đổi đáng kể cách chúng ta sống và làm việc, đặc biệt là mạng xã hội Facebook – mạng xã hội phổ biến nhất Việt Nam hiện nay. Thật ra, Facebook không có tính chất gây nghiện, vấn đề xuất phát từ chính cách dùng của bạn, vì vậy hãy khôn ngoan khi sử dụng các trang mạng xã hội đế tránh mang phiền phức về mình nhé!

Tác giả bài viết: Tôn Nữ Bảo Châu

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây