Phòng chống trộm khi xa nhà cực hay nhé

Thứ tư - 16/03/2016 02:59
'Nhà có chó dữ' trư cập nhật thường xuyên tình hình đi chơi, đi du lịch mọi lúc mọi nơi nhờ mạng xã hội. Điều này cực kì không nên khi có nhiều trường hợp trộm đến thăm nhà do tình cờ đọc được thông báo của gia chủ trên mạng.
hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

.Được nghỉ Tết âm lịch 9 ngày nên nhiều gia đình về quê ăn Tết, đi du lịch xa,...Tuy nhiên, giữa thời buổi trộm cắp hoành hành thì gia chủ nên bỏ túi một vài bí kíp để tránh ngôi nhà bị nhòm ngó Nhờ người thân trông nom nhà cửaHàng xóm, bạn bè, hoặc người thân sẽ rất sẵn lòng đảo mắt qua ngôi nhà của bạn để phát hiện các vấn đề kịp thời. Nếu gia đình đi chơi trong thời gian dài, bạn cũng nên báo với cảnh sát khu vực để nhờ họ chú ý tình hình xung quanh ngôi nhà. Bạn cũng có thể dọa những tên trộm nhát gan bằng cách treo một tấm biển 'Nhà có chó dữ' trước cửa. Nó khá hiệu quả để răn đe những tên trộm không mon men lại gần.Chó không dữ nhưng chủ thì dữ' - Trộm cũng chả dám bén mảng lại gần Không để lộ những đồ vật có giá trị Thông thường, mọi người thường hay kéo rèm kín mít khi đi xa dài ngày. Tuy vậy, cách này cũng chẳng khác gì bạn gián tiếp thông báo cho bọn trộm rằng nhà chẳng có người. Hơn nữa, cửa nẻo đóng kín mít cũng gây khó khăn cho cảnh sát, hàng xóm hay bạn bè phát hiện vấn đề kịp thời. Do vậy hãy để rèm cửa mở hé một khoảng nhỏ và cất các đồ vật có giá trị lớn cách xa cửa sổ. . Khóa cửa cẩn thận Mặc dù điều này nghe có vẻ hiển nhiên nhưng vẫn cần nhắc lại. Trộm thường đột nhập vào nhà qua đường cửa chính, cửa sổ. Do vậy, hãy kiểm tra tình trạng của cửa ngoài xem có bị hỏng hóc, gãy bản lề hay dễ đổ sập hay không. Nếu xuất hiện vấn đề, hãy sửa chữa ngay lập tức. Sau khi cả nhà đã đi ra ngoài, hãy khóa tất cả các lớp cửa trong, cửa ngoài để nếu ngôi nhà có trong tầm ngắm thì những tên trộm cũng mất thời gian để cạy cửa. Trong thời gian dài hơn, nguy cơ bị phát hiện cũng cao hơn hoặc khiến chúng nản lòng mà từ  Không khoe khoang về chuyến du lịch Càng nhiều người biết về chuyến đi xa của gia đình thì càng tăng khả năng bị trộm nhòm ngó. Có thể bạn không ngờ tới nhưng đồng nghiệp, hàng xóm - những người biết một phần nào đó về tài sản của gia đình, có thể nảy sinh lòng tham đến khoắng sạch. Hoặc nếu họ không có ý định nhưng việc truyền miệng qua những người khác cũng rất dễ đến tai lũ trộm Ngày nay, nhiều gia đình còn cập nhật thường xuyên tình hình đi chơi, đi du lịch mọi lúc mọi nơi nhờ mạng xã hội. Điều này cực kì không nên khi có nhiều trường hợp trộm đến thăm nhà do tình cờ đọc được thông báo của gia chủ trên mạng.Nhiều chủ nhà sơ hở, vô tình tạo điều kiện cho trộm 'viếng thăm'.

Tác giả bài viết: Hoàng Yến_10A7

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây