Lịch sử giáo dục QT_76

Thứ tư - 08/02/2017 03:03
Lê Thế hiêu do một huyện uỷ viên làm Bí thư kiêm dạy môn chính trị - đó là thầy giáo Hồ Sỹ Phan. Một số ít học sinh trưởng thành trong kháng chiến chiến được kết nạp Đảng đã cũng sinh hoạt tại chi bộ.
 Để đưa chất lượng giảng dạy theo hướng Cải chách giáo dục, giúp đội ngũ bắt đường lối nhiệm vụ cách mạng trong thời kỳ mới, Tuy giáo dục đã mở những lớp bồi dưỡng chính trị cho giáo viên các cấp. Giữa những năm 1953, toàn thể giáo viên đã dự chỉnh huấn tại chiến khu Ba Lòng. Trong các lớp chỉnh huấn này, anh chị giáo viên đã được học tập về đường lối, nhiệm vụ Cách mạng Việt Nam do Đại hôi Đảng lần thứ II (1951) vạch ra, học tập về đạo đức cách mạng của người cán bộ, đảng viên. Qua chỉnh huấn, giáo viên và cán bộ giáo dục vừa được nâng cao tư tưởng, lập trường giai cấp , vừa có cơ sở lý luận và phương pháp đúng để làm tốt chức năng giáo dục của mình. Các thầy giáo ở các trường đã thể hiện sự hiểu biết vào việc soạn giảng và giáo dục học sinh. Thiếu vào không có sách giáo khoa các môn tự nhiên, thầy giáo căn cứ vào chương trình do Bộ Giáo dục quy định để tìm chọn tài liệu trong sách tự nhiên bằng tiếng Pháp. Tuy giáo dục có cử hai giáo viên ra Khu giáo dục Liên khu Bốn chép tài liệu nhưng không đủ phân phát cho đội ngũ giáo viên. Các bộ môn Văn, chính trị thì sử dụng Báo Cứu Quốc và báo Nhân Dân. Những chủ trương, đường lối cách mạng của Đảng được các trường thực hiện chu đáo, có hiệu quả đến việc giáo dục học sinh.
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây