Lợi ích của facebook

Thứ sáu - 20/01/2017 02:49
Internet là một hệ thống thông tin toàn cầu có thể được truy nhập công cộng gồm các mạng máy tính được liên kết với nhau. Hệ thống này truyền thông tin theo kiểu nối chuyển gói dữ liệu (packet switching) dựa trên một giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa (giao thức IP). Hệ thống này bao gồm hàng ngàn mạng máy tính nhỏ hơn của các doanh nghiệp, của các viện nghiên cứu và các trường đại học, của người dùng cá nhân và các chính phủ trên toàn cầu.

lap mang internet vtvcab tai ha noi

Lợi ích của Internet trong cuộc sống

Nói một cách đơn giản. Internet đối với cuộc sống thường ngày:

Đọc báo, xem tin tức Online
Lướt Facebook, xem phim, nghe nhạc trực tuyến
Gửi nhận Mail, tìm kiếm thông tin trên mạng
Mua bán, học tập, thậm chí chữa bệnh qua mạng
Ngày nay, mạng xã hội trở nên phổ biến và gần gũi với mọi người, đặc biệt đối với giới trẻ. Chúng ta có thể tưởng tượng mạng xã hội như một khối rubic khổng lồ và luôn luôn xoay chuyển để tạo những nền tảng phát triển theo hướng tích cực.

QC

Những lợi ích của mạng xã hội sẽ đem lại cho chúng ta rất nhiều và tác động tích cực nếu chúng ta biết cách sử dụng chúng một cách hợp lí. Nó có thể giúp chúng ta dễ dàng tìm hiểu, nắm bắt được nhiều thông tin quan trọng, giao lưu kết bạn với tất cả mọi người ở khắp mọi nơi và bạn hoàn toàn có thể tận dụng nó để bán hàng online.

Những lợi ích của mạng xã hội là gì
1. Giới thiệu bản thân mình đến mọi người

Mạng xã hội một trong cách tốt nhất để giới thiệu bản thân đến tất cả mọi người. Chúng ta giới thiệu tính cách, sở thích, quan điểm của bản thân trên mạng xã hội có thể giúp chúng ta tìm kiếm được những cơ hội phát triển khả năng của bản thân. Nó cũng giúp cho chúng ta tìm hiểu được nhiều thông tin quan trọng mà các phương tiện truyền thông khác không có.

Cơ hội từ mạng xã hội

2. Giao lưu và kết bạn trên mạng xã hội

Chúng ta có thể biết được nhiều thông tin về bạn bè hoặc người thân bằng cách kết bạn trên mạng xã hội. Chúng ta cũng có thể gặp gỡ và giao lưu với tất cả mọi người trên thế giới có cùng sở thích hay quan điểm giống mình. Từ đó có thể xây dựng mối quan hệ tốt đẹp hơn hoặc hợp tác với nhau về nhiều mặt
kết bạn trên facebook
và tôi sẽ giới thiệu về lợi ích của trang mạng facebook
Người dùng Facebook tiêu tốn hàng giờ trên trang mạng xã hội này, dẫn đến những hậu quả như lãng phí thời gian lao động, mất khả năng tập trung, giảm kĩ năng giao tiếp…. Tuy nhiên chúng ta không thể phủ nhận những tiện ích mà Facebook đã đem tới: cách giao tiếp mới, cơ hội hợp tác, chia sẻ…. Dưới đây là 7 ích lợi mà Facebook đem lại:
1.      Cải thiện nhịp tim của bạn:
 Theo những nghiên cứu của MIT (Massachusetts Institute of Technology) và đại học Milan, dành thời gian trên Facebook sẽ giúp con người thư giãn, giảm nhịp tim và giảm mức stress.
2.      Giúp bạn kiếm một công việc:
Bạn có bao giờ nghĩ rằng nhà tuyển dụng sẽ vào Facebook của bạn, và từ đó đưa ra quyết định xem bạn có xứng đáng cho vị trí mới?
Kluemper – giáo sư về quản trị đã trả lời trên NIU today: “Những người đánh giá sẽ nhìn vào giọng điệu wall post của đối tượng, nghiên cứu về bạn bè của đối tượng, xem những bức ảnh để biết đối tượng có hòa đồng không và tìm hiểu về sở thích âm nhạc, sách…. Sau vài phút sử dụng Facebook, người đánh giá có hiểu biết về đối tượng như bạn của đối tượng vậy”. 
3.      Nâng cao lòng tự trọng
Nhà nghiên cứu Jeffrey Hancock nói rằng kết quả xuất phát từ việc người dùng Facebook có thể đưa ra những hình ảnh tốt đẹp nhất về bản thân. Thêm vào đó, các phản hồi tích cực từ bạn bè và gia đình cũng khiến Facebook wall thành hình ảnh phản chiếu tốt đẹp về bạn. Như Hancock trả lời trên Cornell Chronicle“Facebook đưa ra phiên bản tích cực về bạn. Chúng tôi không nói rằng đây là hình ảnh lừa dối, mà là hình ảnh tích cực”
4.      Tăng giá cổ phiếu:
Facebook còn tốt cho khoản đầu tư của bạn. Một nghiên cứu của đại học Pace cho thấy có sự liên quan giữa giá cổ phiếu và sự nổi tiếng của công ty trên Facebook.
5.      Tăng năng suất lao động
Nếu nhân viên được dùng Facebook 10 phút mỗi ngày, họ trở nên hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn và năng suất hơn – nghiên cứu từ Keas.com. Nhân viên được chia làm 3 nhóm: nhóm không được nghỉ, nhóm được nghỉ 10 phút nhưng không được lên mạng, và nhóm được nghỉ 10 phút để dùng internet và Facebook. Nhóm thứ ba có năng suất cao hơn 16% so với nhóm thứ hai và 40% so với nhóm thứ nhất.
Vì vậy có thể các nhà quản lý nên nghĩ tới việc thiết kế “10 phút Facebook” cho nhân viên của mình.
6.      Tăng hứng thú với trường học
Nghiên cứu của đại học Abilene Christian cho thấy những sinh viên tích cực hơn trên Facebook ít bỏ học hơn những người không dùng mạng xã hội. Nghiên cứu trên 400 sinh viên năm đầu và năm hai cho thấy sinh viên quay trở lại trường trong năm hai sử dụng Facebook nhiều hơn so với người không quay trở lại trường. Nghiên cứu còn cho thấy sinh viên tích cực hoạt động trên Facebook tỏ ra hứng thú hơn với môi trường đại học.
7.      Cải thiện cuộc sống tình cảm
Facebook có thể giúp bạn tìm đối tượng phù hợp. Nghiên cứu cho thấy 60% những người độc thân sẽ kết nối Facebook với một người mà họ gặp mặt trực tiếp. Nếu họ cảm thấy hứng thú, 25% sẽ tìm hiểu về sở thích của đối tượng trên Facebook.
Việc đầu tiên sau khi li dị nhau: 40% sẽ update trạng thái mối quan hệ trên Facebook, trong khi chỉ có 24% đi kể với bạn trước tiên.
Về việc sử dụng Facebook trong thời gian hẹn hò: 79% các đôi nói rằng họ có gửi tin nhắn cho đối tượng của mình trên Facebook. 60% sẽ đăng status lãng mạn lên tường của người yêu mình.
Khi mối quan hệ kết thúc, hơn một nửa những người được hỏi sẽ cập nhật trạng thái của họ thành độc thân, điều này thông báo tới các bạn bè của họ và quá trình hẹn hò với người khác có thể bắt đầu sớm hơn.

Tác giả bài viết: Anh Thư 10A3

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây