Ethereum thử nghiệp bộ mã nguồn cho Hard Fork tiếp theo

Thứ bảy - 28/07/2018 23:36
Các nhà phát triển Ethereum đang triển khai bộ mã cho Constantinople, bản nâng cấp hệ thống tiếp theo của mạng lưới.
Ethereum thử nghiệp bộ mã nguồn cho Hard Fork tiếp theo

 

Các nhà phát triển Ethereum đang triển khai bộ mã cho Constantinople, bản nâng cấp hệ thống tiếp theo của mạng.

Phần thứ hai của một loạt các nâng cấp nhằm làm cho mạng Ethereum hiệu quả hơn và ít tốn kém hơn về chi phí. Theo các cổ đông trong cuộc họp phát triển hôm thứ Sáu thì Constantinople sẽ được kích hoạt vào trước hội nghị Devcon4 Ethereum vào tháng 10.

Tuy nhiên, bộ mã sẽ đi vào hoạt động chính xác tại thời điểm nào thì vẫn chưa được xác nhận.

Một lộ trình sơ bộ cho việc nâng cấp cũng đã được đề xuất. Theo lộ trình đó, giai đoạn triển khai tiếp tục cho đến ngày 13/8, sau đó sẽ có 2 tháng thử nghiệm, bao gồm cả việc ra mắt mạng thử nghiệm cụ thể của Constantinople.

Constantinople là phần thứ hai của một loạt các nâng cấp, theo sau Byzantium, được kích hoạt vào tháng 10 năm ngoái.

Theo cuộc họp, tổng cộng 4 nâng cấp cải tiến Ethereum (EIP) hiện đang được các nhà phát triển triển khai. Péter Szilágyi, nhà phát triển hàng đầu của Geth, khách hàng nổi tiếng nhất của Ethereum, cho biết họ đã thực hiện hầu hết các thay đổi.

Một số nâng cấp đã đạt đến giai đoạn triển khai bao gồm EIP 210, tổ chức lại cách khối băm được lưu trữ trên Ethereum và EIP 145, làm tăng tốc độ số học trong máy ảo Ethereum (EVM). Hai bản nâng cấp khác – EIP 1014 để bổ sung các kênh trạng thái Ethereum và EIP 1052, một mã thực thi mới để quản lý cách các hợp đồng tương tác – cũng đang được các nhà phát triển nghiên cứu.

Hai thay đổi đáng chú ý khác vẫn đang được thảo luận, bao gồm cả sự chậm trễ có thể xảy ra và một EIP có thể cải thiện cách thức hoạt động.

Vấn đề được quan tâm là về độ khó khai thác – một chủ đề gây tranh cãi liên quan đến việc xem xét mô hình phát hành Ethereum và các tác động khác nhau – thì vẫn chưa có quyết định nào được đưa ra.

Tác giả bài viết: Theo vietnamfinance

Nguồn tin: ictnews.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây