Mở rộng hệ thống thu thuế điện tử 24/7

Chủ nhật - 29/07/2018 08:58
Trong 6 tháng đầu năm 2018, số thuế thu qua Cổng thanh toán điện tử và thông quan 24/7 đã đạt 3,27 nghìn tỷ đồng. Tổng cục Hải quan cho biết sẽ tiếp tục mở rộng và nâng cấp hệ thống này trong thời gian tới.
Mở rộng hệ thống thu thuế điện tử 24/7

Tổng cục Hải quan cho biết sẽ nâng cấp và mở rộng hệ thống thu thuế điện tử 24/7

Theo thống kê từ Tổng cục Hải quan, sau 8 tháng triển khai Đề án nộp thuế điện tử 24/7, từ tháng 10/2017 đến hết tháng 6/2018 tổng số tiền thuế thu qua Cổng thanh toán điện tử và thông quan 24/7 đạt 5,4 nghìn tỷ đồng  với tổng số giao dịch là 33,3 nghìn giao dịch. 

Theo thông tin từ Tổng cục Hải quan, tính đến nay, cơ quan Hải quan đã ký thỏa thuận hợp tác thu thuế xuất nhập khẩu bằng phương thức điện tử với 38 ngân hàng thương mại. Trong 6 tháng đầu năm 2018, số thu qua phương thức điện tử của cả nước đạt hơn 138,4 nghìn tỷ đồng. 

Như vậy so với tổng thu ngân sách của Tổng cục Hải quan là gần  147 nghìn tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm nay thì thu ngân sách bằng phương thức điện tử chiếm tới hơn 94%. 

Tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2018, số thuế thu qua Cổng thanh toán điện tử và thông quan 24/7 đã đạt 3,27 nghìn tỷ đồng, tập trung vào một số địa phương lớn như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bình Dương, Vũng Tàu, Cần Thơ…

Theo đánh giá của các Ngân hàng đang tham gia triển khai dịch vụ này thì đề án thu thuế điện tử 24/7 nhận được nhiều phản hồi rất tích cực từ cộng đồng doanh nghiệp. Chương trình đem lại nhiều lợi ích, giúp doanh nghiệp được thực hiện nộp thuế mọi lúc, mọi nơi. Nhờ đó mà giảm thiểu chi phí giao dịch, đồng thời đem lại những lợi ích về kinh tế, xã hội; đảm bảo thực hiện định hướng cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ.

Tuy nhiên, hiện tại dịch vụ này mới chỉ mới triển khai tại một số ngân hàng, vì vậy số lượng giao dịch và số thu thuế qua phương thức này vẫn còn thấp. Trong thời gian tới, để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động, gắn với nhu cầu và điều kiện của người nộp thuế cũng như tiếp tục mở rộng số ngân hàng tham gia triển khai. 

Đề án Nộp thuế điện tử  và thông quan 24/7 được Tổng cục Hải quan chính thức triển khai thực hiện từ ngày 23/10/2017, cho phép người nộp thuế được lập bảng kê nộp thuế trực tiếp trên Cổng thanh toán điện tử hải quan mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện có kết nối với Internet; được ngân hàng xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế thành công ngay sau khi nhận được yêu cầu chuyển tiền nộp thuế và thực hiện thông quan ngay hàng hóa. Việc nộp thuế XNK không còn bị giới hạn về thời gian làm việc của ngân hàng thương mại, cơ quan hải quan hay kho bạc nhà nước. 

Tác giả bài viết: D.V

Nguồn tin: ictnews.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây