Mới 6 tháng, công ty phân phối Xiaomi tại Việt Nam đạt doanh thu bằng kế hoạch cả năm

Thứ bảy - 28/07/2018 23:36
Digiworld, nhà phân phối Xiaomi tại Việt Nam và các sản phẩm công nghệ khác, sớm đạt kế hoạch năm chỉ trong vòng 6 tháng.

Công ty Cổ phần Thế Giới Số (Digiworld Coporation - “DGW”) vừa công bố kết quả kinh doanh Quý II và tổng kết 6 tháng đầu năm 2018. DGW là nhà phân phối các thiết bị Xiaomi tại Việt Nam, đồng thời là một trong 3 nhà phân phối hàng công nghệ lớn nhất thị trường trong nước.

Mới 6 tháng, công ty phân phối Xiaomi tại Việt Nam đạt doanh thu bằng kế hoạch cả năm

Ông Đoàn Hồng Việt, Tổng giám đốc Digiworld, đứng cạnh Lei Jun - sáng lập và CEO Xiaomi - trong lần CEO Xiaomi ghé thăm Mi Store do Digiworld và Xiaomi hợp tác mở - Ảnh: H.Đ

Theo báo cáo, foanh thu 6 tháng của công ty đạt 2,641 tỷ đồng, tăng 70% so với cùng kỳ năm trước, nhờ mảng điện thoại di động tiếp tục tăng trưởng tốt 360% và thiết bị văn phòng tăng 53% so với nửa năm 2017.

Mảng di động của Digiworld hiện nay có doanh thu lớn từ Xiaomi, hãng điện thoại đang cải thiện thị phần tốt hiện nay tại Việt Nam. Digiworld hiện phân phối hầu hết sản phẩm Xiaomi, từ smartphone đến vòng đeo tay, pin dự phòng và hàng loạt sản phẩm công nghệ khác. Xiaomi cũng liên tục ra mắt sản phẩm mới tại Việt Nam năm nay, cùng với việc mở các Mi Store nhằm bán hệ sinh thái sản phẩm của hãng.

Lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm đạt 42 tỷ đồng, tăng 44% so với cùng kỳ năm trước.

Như vậy, tính đến cuối Quý 2 công ty đã hoàn thành 56,2% kế hoạch doanh thu và 41,2% kế hoạch lợi nhuận cả năm. Trong đó, ngành di động vẫn đóng góp doanh thu cao nhất trong nửa đầu năm 2018 của công ty.

Ngành hàng điện thoại di động có doanh thu đạt 1.204 tỷ đồng, tăng 360% so với cùng kỳ, vượt sớm kế hoạch năm là 1.200 tỷ đồng.

Ngành hàng thiết bị văn phòng tăng trưởng tốt đều ở các quý, doanh thu đạt 484 tỷ đồng, tăng 53% so với cùng kỳ.

Ngành hàng máy tính xách tay & máy tính bảng đạt doanh thu 911 tỷ đồng, giảm 7% so với cùng kỳ. Đây là tình hình giảm chung trên toàn thị trường, thường mùa mua sắm sẽ tăng mạnh vào Quý III, thời gian tựu trường của sinh viên.

Riêng Quý II, tổng doanh thu của Digiworld đạt 1.376 tỷ đồng, tăng 74% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế đạt 23 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ và tăng 19% so với Quý I.

Mới 6 tháng, công ty phân phối Xiaomi tại Việt Nam đạt doanh thu bằng kế hoạch cả năm - Ảnh minh hoạ 2

Doanh thu và lợi nhuận sau thuế của DGW qua các năm.

Đây cũng là quý đạt doanh thu cao nhất của Digiworld từ trước đến nay. Sự tăng trưởng mạnh này có đóng góp đáng kể từ mảng điện thoại di động tăng 351% và thiết bị văn phòng 52% so với cùng kỳ năm ngoái. Chính vì sự tăng trưởng mạnh nên doanh thu thuần của mảng điện thoại di động đã đạt 100,4% kế hoạch năm và thiết bị văn phòng đạt 48,4% kế hoạch năm.

Tác giả bài viết: H.Đ

Nguồn tin: ictnews.vn

 Tags: xiaomi, digiworld

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây