TPHCM: Thêm 1 công ty tiền ảo ngàn tỷ biến mất?

Thứ bảy - 11/08/2018 12:40
Khi giới đầu tư còn đang ráo riết truy tìm ông chủ công ty tiền ảo Sky Mining thì ban giám đốc công ty tiền ảo Asama Mining cũng đã... ra nước ngoài phát triển thị trường. Còn các nhà đầu tư vào hệ thống tiền ảo Asama Coin của công ty này thì đang lo lắng vì 1 tuần qua không được trả lãi.

Hơn 1 tuần qua, nhiều người đầu tư vào công ty tiền ảo Asama Mining cho biết công ty đã không thực hiện việc trả lãi theo như thoả thuận ban đầu. Trong group kín của Asama Mining, lãnh đạo công ty này cho biết công ty đang gặp khó khăn nên không thể trả lãi cho các nhà đầu tư.

Để xoa dịu các nhà đầu tư, Asama Mining cho biết sẽ tạo ra một sàn giao dịch tiền ảo Asama Coin để các nhà đầu tư tự giao dịch với nhau. Theo đó, số coin mà Asama Mining trả cho nhà đầu tư trước đây có thể tự mua bán và trao đổi trong sàn giao dịch ảo này.

Ngay sau khi các nhà đầu tư phản ánh về sự bất thường về sự việc trên thì chiều 9/8, Asama Mining ra thông báo sẽ xoá hàng loạt tài khoản của nhà đầu tư. Cụ thể, Asama Mining yêu cầu nhà đầu tư phải nộp tiền vào tài khoản trong vòng 72 giờ, nếu không sẽ bị xóa tài khoản vĩnh viễn. Đồng thời cũng sẽ mất toàn bộ số tiền đã đầu tư trước đó.

 Công ty tiền ảo Asama Mining được giới thiệu rầm rộ trên website và trên youtute.
Công ty tiền ảo Asama Mining được giới thiệu rầm rộ trên website và trên youtute.

 

Các gói đầu tư của Asama Mining với lãi suất lên đến 300% thu hút các nhà đầu tư.
Các gói đầu tư của Asama Mining với lãi suất lên đến 300% thu hút các nhà đầu tư.

Theo các nhà đầu tư, Asama Mining được giới thiệu là sàn giao dịch tiền ảo kết hợp bất động sản cao cấp. Asama Mining đăng tải nhiều thông tin dự án bất động sản cao cấp ở Việt Nam và thế giới lên website nội bộ và giới thiệu đây là các dự án Asama Mining đầu tư. Hiện, ban giám đốc công ty cho biết họ đã sang Hàn Quốc để phát triển thị trường.

Để tham gia vào Asama Mining, các nhà đầu tư phải đầu tư các gói từ 100 - 10.000 USD. Mỗi USD nhà đầu tư nhận được 1 Asama Coin. Toàn bộ số tiền nhà đầu tư chuyển vào tài khoản của công ty sẽ được công ty quy đổi thành đồng Asama Coin. Tuỳ theo số tiền các nhà đầu tư đóng vào mà công ty sẽ trả lãi suất từ 25% - 300% mỗi năm. Theo các nhà đầu tư, đã có hàng ngàn người tham gia đầu tư vào Asama Mining từ đầu năm tới nay.

Chưa dừng lại ở đó, Asama Mining còn giới thiệu đồng Asama Coin có thể dùng để thanh toán các loại bất động sản cao cấp, mua bán chứng khoán và đổi qua đồng Bitcoin. Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại Asama Coin không hề có giá trị pháp lý trên thế giới và không thể dùng để thanh toán bằng bất cứ hình thức nào. Về việc đổi qua đồng Bitcoin, Asama cũng không thể thực hiện vì không có liên kết.

Tại website chính thức của Asama Mining là www.asamafarm.com được giới thiệu có trụ sở tại Mỹ và đại diện tại Việt Nam. Tuy nhiên, các thông tin liên hệ của Asama Mining đều không liên hệ được. Địa chỉ tại Việt Nam của Asama Mining cũng không có địa chỉ cụ thể. Công ty thường tổ chức hội thảo tại các khách sạn lớn tại TPHCM và giao dịch chủ yếu tại các quán cà phê trên địa bàn quận 1, Tân Bình.

Hiện, các nhà đầu tư đang thu thập đơn thư để gửi đến cơ quan chức năng.

Xuân Hinh

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 62 trong 20 đánh giá

Xếp hạng: 3.1 - 20 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây