Viễn thông, truyền hình căng mình đối phó với bão Sơn Tinh

Thứ tư - 18/07/2018 07:22
Viễn thông, truyền hình các tỉnh ven biển đã sẵn sàng phương án gia cố, chuẩn bị vật tư dự phòng, bố trí nhân lực trực 24/24h nhằm giảm thiệt hại do bão Sơn Tinh gây ra.

Để đối phó với cơn bão số 3 (Sơn Tinh), UBND một số tỉnh ven biển sắp có bão tràn vào đã có Công điện khẩn chỉ đạo các UBND huyện, thị, các sở, ban, ngành trong tỉnh có biện pháp chủ động đối phó với cơn bão số 3 sắp đổ bộ vào đất liền các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, giật cấp 11.

UBND tỉnh Quảng Ninh ngày 17/7/2018 đã ra Công điện khẩn chỉ đạo UBND các thành phố, thị xã, huyện, các ban ngành, đơn vị trong tỉnh có biện pháp chủ động đối phó với cơn bão số 3 sắp đổ bộ vào các tỉnh ven biển từ Đông Bắc, tới đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ của nước ta.

Trong Công điện, UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo, các ngành viễn thông, điện nước, phải tổ chức kiểm tra để có phương án bổ sung gia cố kịp thời các cột anten, cột điện, đường ống thoát nước bị suy yếu, có nguy cơ xảy ra sự cố. Riêng Điện lực Quảng Ninh có phương án cho việc cấp điện và thực hiện thông báo khi cắt điện để đảm bảo phương án an toàn.

Đài khí tượng thủy văn Quảng Ninh theo dõi chặt chẽ thông tin diễn biến của cơn bão để cung cấp kịp thời cho hệ thống Đài PT-TH của tỉnh và các Sở, ngành liên quan để kịp thời thông tin tới người dân. Đài Thông tin Duyên hải, Đài PT-TH tỉnh, Báo Quảng Ninh, Cổng thông tin điện tử Quảng Ninh phải tổ chức thường trực và thường xuyên cập nhật thông tin, diễn biến của cơn bão để thông tin truyển tải tới người dân biết, chủ động phòng chống.  

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng có Công điện khẩn về việc phòng chống bão số 3 trong tất cả các lĩnh vực, trong đó phải đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc, điện lưới…

Viễn thông, truyền hình căng mình đối phó với bão Sơn Tinh

Đường đi của bão số 3. Ảnh theo chinhphu.vn

Đài PT-TH Hải Phòng cũng cho hay, trước khi bão đổ bộ Đài đã cho căn chỉnh lại cột, anten, duy tu và kiểm định lại hệ thống cột để đề phòng bị ảnh hưởng do bão số 3.

Truyền hình cáp SCTV, từ 3 ngày trước đã có văn bản yêu cầu các đơn vị, các chi nhánh tiến hành rà soát các phòng máy: gia cố mái, kiểm tra các đường thoát nước xung quanh phòng máy (đặc biệt là hành lang, sân thượng), kiểm tra máy phát điện dự phòng. Các chi nhánh của SCTV phải chuẩn bị sẵn sàng nguồn nhiên liệu dự phòng cho máy phát điện các phòng máy. Kiểm tra các đường băng thông thuê dự phòng và chủ động đề xuất mở băng thông dự phòng cho các phòng máy (theo phán đoán tình hình mưa bão), chuẩn bị đầy đủ về phương tiện máy đo, máy hàn (nạp đầy pin), máy phát điện, các vật tư cáp quang, cáp đồng trục, vật tư mạng cáp để chuẩn bị ứng cứu bão. In các sơ đồ bảng vẽ mạng cáp quang, đồng trục. Bố trí nhân sự ứng trực tại đơn vị/phòng máy quan trọng. Huy động toàn bộ nhân sự chuẩn bị ứng trực xử lý sự cố do bão gây ra.

Truyền hình VTVcab chỉ đạo chi nhánh tại các tỉnh có bão đổ bộ chuẩn bị phương án dự phòng, chuẩn bị sẵn vật tư, máy móc, thực hiện bó gọn lại cáp, sẵn sàng ứng cứu trong trường hợp bị gián đoạn tín hiệu sau bão, để nhanh chóng nối lại tín hiệu truyền hình cho khách hàng.

MobiFone cho biết, mạng lưới của nhà mạng này được đặt ở mức sẵn sàng cao nhất, nhân lực bố trí trực 24/24 giờ chống bão. MobiFone đã rà soát, kiểm tra và tăng độ an toàn cho hơn 400 cột, hơn 600 trạm phát sóng tại các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định… là nơi dự kiến bão Sơn Tinh đổ bộ nhằm giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra.

Ngày 17/7/2018, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai (PCTT) - Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) đã ban hành Công điện hỏa tốc số 12/CĐ-TW gửi Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh; các Bộ: Quốc phòng, Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Xây dựng, Ngoại giao, Văn hóa thể thao và Du lịch, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Than khoáng sản, Tập đoàn Bưu chính viễn thông chỉ đạo ứng phó với các tình thế thời tiết nguy hiểm.

Công điện cho biết, áp thấp nhiệt đới phía ngoài sau khi đi vào Biển Đông đã mạnh lên thành bão số 3 (cơn bão Sơn Tinh). Hồi 10.00’ ngày 17/7, tâm bão ở vào khoảng 19,4 độ vĩ Bắc, 117 độ kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 680km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10.

Dự báo trong 24h tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 35km. Đến 10.00’ ngày 18/7, tâm bão ở khoảng 19,5 độ vĩ Bắc; 108,5  độ kinh Đông, trên vùng biển vịnh Bắc Bộ, cách bờ biển Hải Phòng – Hà Tĩnh khoảng 270km có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh ven biển Đông Bắc, đồng bằng Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và đổ bộ vào đất liền trong tối và đêm ngày 18/7.

Tác giả bài viết: Đình Anh

Nguồn tin: ictnews.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây