Xe miễn thuế từ Thái Lan, Indonesia chiếm trên 90% lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam

Thứ bảy - 28/07/2018 23:36
Mặc dù lượng xe nhập khẩu về thị trường Việt Nam giảm mạnh, thế nhưng cũng giống như năm ngoái, ô tô Thái Lan và Indonesia chiếm chủ yếu lượng xe nhập khẩu vào thị trường Việt Nam.
Xe miễn thuế từ Thái Lan, Indonesia chiếm trên 90% lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam

Ô tô Thái Lan, Indonesia chiếm trên 90% lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần này (từ ngày 20 đến 26/7) lượng ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu đã giảm mạnh so với số lượng nhập khẩu trong tuần trước. Trong 7 ngày qua, nhập khẩu chỉ có 570 chiếc tương ứng tổng trị giá đạt gần 13,7 triệu USD.

Trong tuần qua, ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam có tới 293 xe xuất xứ từ Thái Lan (chiếm 51%), có 176 xe xuất xứ từ Indonesia (chiếm 31%), có 46 xe xuất xứ từ Hàn Quốc (chiếm 8%),…Đáng chú ý tuần này là tuần thứ hai liên tiếp ô tô nguyên chiếc ciuyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần chủ yếu là xe xuất xứ từ Thái Lan với 205 chiếc, xe xuất xứ từ Indonesia với 176 chiếc.

Như vậy là kể từ khi được khai thông, xe từ thị trường ASEAN đã liên tục đổ về thị trường Việt Nam. Cộng dồn từ đầu năm đến hết tháng 7, đã có gần 17.000 chiếc xe CBU cập cảng và mở tờ khai hải quan vào thị trường Việt Nam. Trong đó, có trên 10.000 xe dưới 9 chỗ ngồi và trên 4.700 chiếc xe tải.

Đáng kể là từ khi xe nhập khẩu vượt qua được Nghị định 116, lượng xe miễn thuế từ ASEAN chiếm hơn 90% lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam. Cụ thể, lượng xe Thái về Việt Nam đã đạt hơn 11.500 chiếc còn lượng xe Indonesia với hơn 600 xe do mới trở lại thị trường.

Trên thực tế thì hầu hết những mẫu xe nhập khẩu được khách hàng mong chờ tại thị trường Việt Nam đều là các mẫu xe được nhập khẩu từ thị trường Thái Lan và Indonesia này như loạt xe nhập khẩu đã bán ra của Honda và GM.

Cũng trong tháng 6, 7, một lượng lớn xe nhập khẩu dồn về cảng Việt Nam và đang chờ được làm các thủ tục để thông quan và đưa ra thị trường.

Các mẫu xe mới chuẩn bị bán ra thị trường Việt Nam vào tháng tới chủ yếu là các mẫu xe nhập khẩu như Honda HR-V, Toyota Rush, Toyota Wigo, Mitsubishi Xpander, Ford Ranger Wildtrak 3.2 AT 4x4 hay mẫu Ford Everest,..Đây đều là các mẫu xe được mong chờ tại thị trường Việt Nam.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam

Nguồn tin: ictnews.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây